Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Hollywood sẽ cho ra đời bộ phim bom tấn về cuộc giải cứu nghẹt thở đội bóng nhí Thái Lan

11/7/2018 16:03 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, các nhà làm phim Hollywood đã nhanh chóng có mặt ở Thái Lan để lên kế hoạch cho ra đời một phim bom tấn về cuộc giải cứu nghẹt thở 13 thành viên đội bóng nhí mắc kẹt trong hang.

Ngày 10/7, toàn bộ 12 cầu thủ đội bóng nhí "Lợn hoang" và trợ lý huấn luyện viên đã được cứu ra khỏi hang an toàn sau 18 ngày mắc kẹt. Cuộc giải cứu kịch tính thu hút sự chú ý của toàn thế giới đã được nhiều người so sánh với những thước phim nghẹt thở của Hollywood.

Theo tờ News của Australia, các nhà sản xuất Mỹ đang lên kế hoạch làm một bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng mà được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn. Thậm chí ngay cả khi chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí Lợn Rừng chưa kết thúc, các đoàn làm phim của Mỹ được cho là đã có mặt tại hiện trường cuộc giải cứu ở Chiang Rai để bắt đầu lên kế hoạch cho một bộ phim.

Hollywood sẽ cho ra đời bộ phim bom tấn về cuộc giải cứu nghẹt thở đội bóng nhí Thái Lan

Hollywood sẽ cho ra đời bộ phim bom tấn về cuộc giải cứu nghẹt thở đội bóng nhí Thái Lan

Michael Scott và đồng sự Adam Smith đến từ hãng phim Pure Flix (Mỹ) cho biết, với hãng tin AAP họ coi cuộc giải cứu ở hang Tham Luang như một bộ phim Hollywood với dàn sao hạng A.

Scott và đồng sự được cho là đã thực hiện các cuộc phỏng vấn xung quanh khu vực diễn ra cuộc giải cứu, nơi hơn 1.000 người Thái Lan cùng với sự hỗ trợ của hàng chục chuyên gia quốc tế tham gia vào chiến dịch cứu hộ.

Hai nhà sản xuất hy vọng cũng có thể phỏng vấn các thợ lặn của lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan, các thợ lặn quốc tế cũng như thành viên khác của nhóm cứu hộ, thân nhân của các cầu thủ, để tìm kiếm độc quyền về những câu chuyện của họ.

Sau khi các vấn đề liên quan đến bản quyền được đảm bảo, Pure Flix dự định sẽ làm việc với một bên biên kịch để đưa câu chuyện đời thực này lên màn ảnh.

Ông Scott tiết lộ, bộ phim có thể sẽ tập trung vào hai thợ lặn người Anh - những người đầu tiên tìm thấy 13 thành viên của đội bóng. Ông Scott tin rằng, câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Khi được hỏi về lý do họ có mặt rất sớm ở khu vực giải cứu, ông Smith cho biết, rất nhiều hãng phim khác cũng đã tới đây do vậy chúng tôi cần phải làm việc nhanh chóng. Đươc biết, Scott có vợ là người Thái, mỗi năm anh sống ở Thái Lan 3 tháng. Anh khẳng định không gây áp lực cho mọi người về các cuộc phỏng vấn.

Hà Kim (Theo AP)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật