Báo Công lý
Chủ nhật, 08/12/2019

Hàng ngàn người sơ tán vì cháy nhà máy hóa dầu ở Texas cháy

29/11/2019 10:56 UTC+7
(Công lý) - Một vụ hỏa hoạn lớn tại nhà máy hóa dầu ở Texas khiến 60.000 người buộc phải sơ tán.

Người phát ngôn của TPC Group nói rằng không chắc chắn khi nào đám cháy sẽ được dập tắt hoặc hóa chất cháy hết.

Hàng ngàn người sơ tán vì cháy nhà máy hóa dầu ở Texas cháy

Vụ nổ gây ra đám cháy tại nhà máy hóa dầu TPC Group

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ hôm thứ Tư, sau vụ nổ bên trong một cột chưng cất của nhà máy TPC Group, tại Port Neches, Texas, làm bị thương ba người lao động, thổi bay cánh cửa bị khóa ra khỏi bản lề và nhiều loại hóa chất độc hại đã thoát vào không khí và bay xa hàng dặm.

Nhà máy sản xuất hóa dầu dùng để sản xuất cao su và nhựa, và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong khói thuốc nổ có thể dẫn đến kích ứng mắt, mũi và họng, khó thở, đau đầu và buồn nôn, Ủy ban kiểm soát chất lượng môi trường Texas (TCEQ) cho biết. Không có báo cáo về ảnh hưởng đến nguồn nước.

TPC Group - cách 90 dặm (145 km) về phía Đông của Houston - đã từng bị phạt vì vi phạm về bảo vệ môi trường và đã phải đối mặt với pháp luật bảo vệ không khí sạch liên bang trong nhiều năm.

Cơ quan nhà nước hiện vẫn đang giám sát chất lượng không khí trong khu vực bị ảnh hưởng. Cảnh sát đang tuần tra để bảo vệ an toàn cho các cộng đồng phải sơ tán vì vụ nổ.

Đây là vụ cháy hóa dầu lớn thứ tư trong khu vực này trong năm nay.

Sáng sớm hôm thứ Tư, người dân ở khu vực hơn 30 dặm (48 km) từ khu phức hợp bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn.

Vụ nổ làm sập một mái nhà trên phòng điều khiển của nhà máy và làm hỏng hệ thống chữa cháy của nó.

Một số ngôi nhà gần nhà máy cũng bị thiệt hại nặng nề, và cảnh sát đã đến tận nhà từ sáng sớm để kiểm tra xem có ai bị thương hay không.

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn người sơ tán vì cháy nhà máy hóa dầu ở Texas cháy tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật