Báo Công lý
Thứ Tư, 24/4/2019

Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Canada

06/12/2018 11:36 UTC+7
Theo yêu cầu của chính phủ Mỹ, giới chức Canada đã bắt giữ Giám đốc Tài chính đồng thời là con gái của người sáng lập tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei, bà Sabrina Meng vào ngày 1/12.

Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Canada

Bà Sabrina Meng. Ảnh: EPA

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) dẫn lời người phát ngôn Bộ Tư pháp Canada – ông Ian McLeod - cho biết lực lượng chức năng bắt giữ Sabrina Meng tại Vancouver với cáo buộc bà này vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Theo ông Ian McLeod, bà Meng sẽ được dẫn độ đến Mỹ và buổi điều trần dự kiến diễn ra ngày 7/12.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Huawei đã xác nhận về vụ bắt giữ và cho biết không có nhiều thông tin về cáo buộc đối với bà Meng.

Bà Meng (41 tuổi) được coi là ứng viên nặng ký thay cha bà – nhà sáng lập Ren Zhengfei - tiếp quản tập đoàn Huawei.

Tờ The Globe and Mail (Canada) dẫn nguồn thạo tin khẳng định bà Meng bị bắt do đã cố tình vi phạm luật trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Trong tháng 4, tờ Wall Street Journal đã đưa tin rằng Mỹ điều tra Huawei do nghi ngờ tập đoàn này vi phạm lệnh trừng phạt. Có thông tin cho rằng từ năm 2016, Huawei đã vận chuyển trái phép thết bị máy tính nguồn gốc từ Mỹ cho một công ty về điện thoại lớn nhất tại Iran vốn quan hệ thân thiết với Huawei.

Bà Meng gia nhập Huawei từ năm 1993 và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực tài chính của tập đoàn này.

 

Theo Báo Tin tức
Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Canada tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật