Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Đức: Sau thảm họa Germanwings, giáo viên ra đề toán tính đường bay qua núi

Sự kiện: Tai nạn máy bay Airbus A320
25/4/2015 19:22 UTC+7
(Công lý) - Một trường học ở Berlin bị chỉ trích nặng nề sau khi ra đề bài yêu cầu học sinh tính toán đường bay hư cấu vượt qua ngọn núi, cũng như thay đổi đường bay để tránh một chiếc trực thăng.

Đức: Sau thảm họa Germanwings, giáo viên ra đề toán tính đường bay qua núi

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Germanwings

Nhật báo Berlin Tagesspiegel ngày 22/4 đưa tin, tuần trước, học sinh một trường học giấu tên đã phải trải một bài thi toán cuối kỳ. Trong đó, học sinh được yêu cầu tính một đường bay hư cấu để tránh đỉnh núi, và thảo luận đường bay cần thay đổi để tránh một chiếc trực thăng.

Sự việc này xảy ra không lâu sau khi nước Đức vừa trải qua một thảm họa hàng không kinh hoàng. Ngày 24/3, chiếc Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings bị tai nạn khiến toàn bộ 150 người trên máy bay bị thiệt mạng.

Chính vì vậy, việc trường học nói trên ra đề thi “nhạy cảm” đã nhận phải những lời chỉ trích nặng nề.

“Đây là một việc đáng hổ thẹn”, bài báo dẫn lời giáo viên toán Hans Juergen Kleist cho biết.

Còn trong thông báo của Sở Giáo dục Berlin thì thừa nhận rằng, những người đưa ra bài toán đã “thiếu sự nhạy cảm”.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Đức: Sau thảm họa Germanwings, giáo viên ra đề toán tính đường bay qua núi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật