Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Động đất ở ngoài khơi Fukushima, không có cảnh báo sóng thần

14/8/2015 14:43 UTC+7
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, một trận động đất mạnh 5 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Đông Bắc của nước này vào rạng sáng 14/8, song không có cảnh báo sóng thần.

Động đất ở ngoài khơi Fukushima, không có cảnh báo sóng thần

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Trận động đất có tâm chấn sâu khoảng 40km, cường độ ghi nhận tại các quận thuộc tỉnh Fukushima như Hamadori, Nakadori, Ibaraki là khoảng 4 độ Richter, quận Tochigi là 3 độ Richter.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 thông báo không phát hiện bất thường sau trận động đất này.

Trước đó, theo Trung tâm Mạng lưới phòng chống động đất Trung Quốc (CENC), ngày 13/8, một trận động đất mạnh 5,2 độ Richter đã xảy ra lúc 22 giờ 08 phút (giờ địa phương), ngoài khơi bờ biển Hoa Liên (Hualian) của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), với tâm chấn sâu 7 km tại vị trí 24,1 độ vĩ Bắc và 122,4 độ kinh Đông.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Động đất ở ngoài khơi Fukushima, không có cảnh báo sóng thần tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật