Báo Công lý
Thứ Năm, 17/10/2019

Afghanistan tiêu diệt nhiều tay súng Taliban tại tỉnh Kunduz

27/7/2015 07:34 UTC+7
Quân đội Afghanistan cho biết sáng 26/7, lực lượng chính phủ đã nã pháo vào các vị trí của phiến quân Taliban tại tỉnh miền Bắc Kunduz và tiêu diệt 13 tay súng.

Người phát ngôn quân đội tỉnh Kunduz, Đại uý Ghulam Hazrat nêu rõ cuộc tập kích này dựa trên thông tin tình báo của lực lượng an ninh về nơi trú ẩn của phiến quân Taliban, tại khu vực Bagh-e-Shirkat.

Afghanistan tiêu diệt nhiều tay súng Taliban tại tỉnh Kunduz

Binh sỹ Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cuộc đột kích diễn ra chỉ một ngày sau khi Taliban chiếm được căn cứ quân sự chiến lược tại khu vực Tirgaran, thuộc huyện Wardoj, tỉnh Badakhshan và bắt giữ 125 cảnh sát.

Cảnh sát trưởng tỉnh Badakhshan, Tướng Baba Jan đã cho rằng một số quan chức địa phương sau khi đạt thỏa thuận với Taliban đã trao quyền kiểm soát căn cứ quân sự cho phiến quân ở khu vực Tirgaran. Trong khi đó, theo người đứng đầu huyện Wardoj, Dawlat Mohammad Khawar, số tù binh trên đã được Taliban đã thả vào ngày 26/7. Thông tin này trái ngược với tuyên bố trước đó của ông Khawar rằng 125 nhân viên an ninh này đã bỏ nhiệm vụ chiến đấu và chạy sang hàng ngũ của phiến quân Taliban sau 3 ngày giao tranh ác liệt ở khu vực Tirgaran.

Việc căn cứ Tirgaran bị thất thủ cho thấy những thách thức mà các lực lượng Afghanistan đang phải đối mặt sau khi tiếp quản nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho quốc gia này kể từ đầu năm nay. Các căn cứ quân sự hẻo lánh và các trạm kiểm soát thường xuyên là mục tiêu tấn công của Taliban khiến tỷ lệ thương vong của cảnh sát và binh sỹ tăng mạnh.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Afghanistan tiêu diệt nhiều tay súng Taliban tại tỉnh Kunduz tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật