Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Từ chối kết hôn để đổi lấy 40 con bò, cô gái trẻ bị đánh chết

06/5/2019 15:41 UTC+7
(Công lý) - Sự việc đau lòng xảy ra tại thị trấn Yirol, bang Eastern Lakes, Nam Sudan, khi cô gái trẻ từ chối kết hôn để đổi lấy 40 con bò, cô đã bị chính các anh trai mình đánh chết.

Từ chối kết hôn để đổi lấy 40 con bò, cô gái trẻ bị đánh chết

Bò thường được dùng làm sính lễ tại Nam Sudan. Ảnh minh họa

Nyaluk Magorok (20 tuổi), sống tại thị trấn Yirol, bang Eastern Lakes, Nam Sudan. Gia đình Nyaluk muốn cô kết hôn với một người đàn ông mà bố mẹ Nyaluk đã lựa chọn. Được biết, người đàn ông này đề nghị trả cho gia đình cô 40 con bò làm sính lễ.

Thế nhưng, theo Daily Mail, Nyaluk Magorok đã nhiều lần từ chối kết hôn với người đàn ông nói trên - một cuộc hôn nhân sắp đặt. Sau đó, sự việc đau lòng đã xảy ra, cô gái trẻ bị chính các anh trai đánh chết.

“Chính người cha đã yêu cầu các anh cô gái đánh chết cô vì không chịu kết hôn”, ông Taban Abel, một quan chức bang Eastern Lakes cho biết.

Ông Abel cũng thông tin thêm, cha của Nyaluk đã bị bắt giữ. Trong khi đó, một người đàn ông khác có liên quan tới cái chết của cô gái trẻ cũng đã bị bắt giữ và đối mặt với một số cáo buộc về tội danh giết người.

Theo Daily Mail, ông Abel tuyên bố chính quyền bang sẽ có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng phụ nữ bị ép buộc kết hôn.

Tại Nam Sudan, nạn tảo hôn vẫn diễn ra khá phổ biến. Khoảng 40% bé gái tại quốc gia này kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi. Cùng với đó, tập tục trao sính lễ cho gia đình cô dâu khá phổ biến tại quốc gia này, và lễ vật thường là… bò.

Trước đó, một cô gái 17 tuổi sống tại bang Eastern Lakes kết hôn với một người đàn ông gấp 3 lần tuổi mình đã gây xôn xao dư luận với số sính lễ lớn kỷ lục. Được biết, để được bố mẹ vợ chấp nhận, người đàn ông này đã mang tới nhà gái số sính lễ lớn kỷ lục, gồm 500 con bò, hai chiếc ô tô đắt tiền, hai chiếc xe đạp, một chiếc thuyền và một số điện thoại di động.

Bạch Dương (Theo DailyMail)
Bạn đang đọc bài viết Từ chối kết hôn để đổi lấy 40 con bò, cô gái trẻ bị đánh chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật