Báo Công lý
Thứ Tư, 17/7/2019

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

01/5/2019 22:37 UTC+7
(Công lý) - Anh Cillas Givens, người Mỹ, nặng 330kg. Quyết định giảm cân khi béo phì bắt đầu đe dọa đến tính mạng, cuối cùng Givens đã thành công, và tìm được tình yêu của cuộc đời mình.

Theo Daily Mail, anh Cillas Givens, 35 tuổi, một cư dân thành phố Fairview, tiểu bang Oklahoma, Mỹ, bị béo phì từ nhỏ. Trong hai năm rưỡi qua, với thân hình quá khổ này, anh Givens đã nằm liệt giường, thậm chí phải thở bằng mặt nạ dưỡng khí và hầu như không hề di chuyển.

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

Anh Cillas Givens, 35 tuổi, một cư dân thành phố Fairview, tiểu bang Oklahoma, Mỹ, bị béo phì từ nhỏ. Cân nặng của anh lúc chưa giảm là 330kg

Cillas Givens cũng thú nhận rằng, tình trạng thừa cân đã tước đi của anh cơ hội dành thời gian ở bên người yêu, cô Jessica và ba cô con gái riêng (của Jessica). Anh cho biết việc béo phì cực độ của mình là do... nghiện đồ ăn.

Năm Givens 16 tuổi, cân nặng của anh gần 181,44kg. Anh bắt đầu nghiện đồ ăn sau khi bị chính cha ruột của mình chối bỏ. Givens nói thêm rằng, anh là kết quả tình yêu giữa mẹ và cha anh, một người đàn ông đã có gia đình.

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

Cillas sau khi đã giảm cân vào tháng 2/2019 

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

Cillas Givens hồi tháng 3/2019

“Cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới này là chứng kiến cuộc sống diễn ra xung quanh bạn và bạn không phải là một phần của cuộc sống ấy. Tôi cảm thấy mình giống như là tù nhân trong chính cơ thể của mình, và là tù nhân trong chính ngôi nhà của mình”, Givens nằm trên giường chia sẻ.

Anh cho biết thêm rằng, anh cảm thấy mình giống như một “gánh nặng” đối với gia đình vậy.

Quyết định giảm cân của Givens chỉ đến khi sự béo phì bắt đầu đe dọa tính mạng. Anh thỉnh cầu sự giúp đỡ của bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng Younan Nowzaradan, Daily Mail cho biết.

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

Cillas Givens và Jessica, ảnh chụp tháng 4/2019

Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa

Cillas Givens và Jessica cùng ba cô con gái riêng của mình, tháng 4/2019 

Hai tháng sau khi chịu sự giám sát của bác sĩ Nowzaradan, trọng lượng Givens đã giảm khoảng 96kg. Sau đó, anh được đưa vào trung tâm vật lý trị liệu. Thế nhưng, sau khi rời khỏi trung tâm, thiếu sự giám sát của bác sĩ, quá trình giảm cân chững lại. Tuy nhiên, tổng cộng Givens đã giảm được 123kg.

Có thể nói, Givens đã giảm cân thành công. Anh tiếp tục “thon gọn” hơn, bắt đầu tự thở mà không cần mặt nạ dưỡng khí. Điều kỳ kiệu nhất, lần đầu tiên sau nhiều năm, Given đã có thể đứng dậy và đi lại. Kết quả là trọng lượng cơ thể của anh giảm xuống còn 142kg (tức giảm 188kg).

Sau đó, Cillas Givens mạnh dạn cầu hôn bạn gái và cô đồng ý. “Tôi đang đến gần cuộc sống mà tôi hằng mơ ước”, Givens vui mừng chia sẻ.

Bạch Dương (Theo Daily Mail)
Bạn đang đọc bài viết Sợ chết, chàng béo nặng 330kg giảm cân hơn một nửa tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : béo phì

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật