TANDTC nhất trí giới thiệu đồng chí Trương Hòa Bình ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

PV | 08/03/2016, 21:53

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-TANDTC của TANDTC về triển khai thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XIV của TANDTC, chiều ngày 8/3/2016, TANDTC tổ chức Hội nghị đại diện cử tri lấy ý kiến đối với người được dự kiến giới thiệu ĐBQH khóa XIV.

Đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án Thường trực TANDTC và đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TANDTC, Chủ tịch Công đoàn TANDTC đồng chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị, có lãnh đạo TANDTC, các Thẩm phán TANDTC; Thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC; đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên CSHCM TANDTC…

TANDTC nhất trí giới thiệu đồng chí Trương Hòa Bình ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đã quán triệt các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, về nhân thân, đạo đức, lối sống và quá trình công tác, cống hiến của đồng chí Trương Hòa Bình, các ý kiến đại diện cử tri tại Hội nghị đều đánh giá, nhận xét rất tốt về đồng chí Trương Hòa Bình. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, đồng chí Trương Hòa Bình có tinh thần giác ngộ rất sớm. Năm 22 tuổi, đồng chí là sĩ quan trong lực lượng Công an nhân dân, từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an thành phố HCM;  Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố HCM; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng (nay là Tổng Cục Chính trị CAND); rồi làm Thứ trưởng Bộ Công an.

Từ năm 2007 cho đến nay, đồng chí được Đảng phân công, được Quốc hội bầu làm Chánh án TANDTC liên tiếp hai nhiệm kỳ. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng (2006), đồng chí Trương Hòa Bình được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng. Năm 2011, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đồng chí tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành TW, được Ban chấp hành TW bầu làm Bí thư TW Đảng. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua (tháng 1/2016), đồng chí Trương Hòa Bình tiếp tục được bầu vào Ban chấp hành TW Đảng, được Ban chấp hành TW tín nhiệm bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII Đảng cộng sản Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Trương Hòa Bình đã được Đảng phân công làm thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng TW; Ủy viên Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp TW.

Đồng chí Trương Hòa Bình là Đại biểu Quốc hội các khóa X, XI, XII, XIII.

Dù trên các cương vị công tác khác nhau, trong bất cứ hoàn cảnh, khó khăn nào, đồng chí Trương Hòa Bình đều giữ vững lập trường, quan điểm cách mạng của người cán bộ Đảng viên; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; luôn nêu cao tính Đảng, tính tiền phong gương mẫu, nói đi đôi với làm; luôn thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy hiệu quả cao nhất trong lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Trương Hòa Bình luôn quan tâm, chú trọng xây dựng khối đoàn kết trong nội bộ Ban Cán sự Đảng và toàn hệ thống các TAND;  luôn chú trọng mở rộng dân chủ trong tập thể Ban cán sự Đảng và cơ quan, bảo đảm phát huy dân chủ, khơi dậy trí tuệ của mọi thành viên, bảo đảm các quyết định được thông qua phải là sản phẩm trí tuệ của tập thể; xây dựng bầu không khí chính trị, đạo đức lành mạnh trong tập thể Ban Cán sự và lãnh đạo TANDTC, bảo đảm tính công khai, minh bạch trong thực hiện thẩm quyền, trách nhiệm được giao.

Đồng chí Trương Hòa Bình luôn nêu cao ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; có lối sống trong sáng, lành mạnh, giản dị, không xa hoa, lãng phí; tuyệt đối không vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm. Qua các lần đi công tác cơ sở hoặc tiếp xúc cử tri, đồng chí Trương Hòa Bình đều quan tâm lắng nghe ý kiến từ cơ sở và ý kiến của các cử tri; khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm, tôn trọng ý kiến góp ý từ cán bộ cơ sở cũng như của quần chúng nhân dân các địa phương.

Đặc biệt, qua hai nhiệm kỳ với cương vị Chánh án TANDTC, đồng chí Trương Hòa Bình đã cùng với Ban Cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các TAND triển khai thực hiện có hiệu quả các Đề án về Cải cách tư pháp; xây dựng các dự thảo luật, nhất là Luật Tổ chức TAND 2014; sắp xếp, ổn định tổ chức và hoạt động các TAND theo Luật Tổ chức Tòa án 2014; tăng cường, đẩy mạnh tranh tụng tại Tòa án theo nguyên tắc của Hiến pháp 2013; đổi mới công tác hành chính - tư pháp, tạo thuận lợi nhất cho người dân có công việc tại Tòa án; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Thẩm phán và các chức danh tư pháp Tòa  án; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế, kỷ luật công vụ nhằm tạo sự nghiêm minh trong hoạt động Tòa án..v.v.. Do vậy, vị thế và chất lượng hoạt động của Thẩm phán, của các Tòa án được nâng cao, làm tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ XHCN và bào vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố Nhà nước Pháp quyền Việt Nam XHCN.

Với niềm tin tưởng và sự nhất trí cao, 100% cử tri tham dự Hội nghị đã đồng ý giới thiệu Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tối cao ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu cảm ơn sự tin tưởng của các cử tri,  Đồng chí Trương Hòa Bình hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt chức trách của người Đại biểu Nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri cả nước nói chung, cử tri các TAND nói riêng.

Bài liên quan
Ban cán sự đảng TANDTC làm việc với Ban Kinh tế Trung ương
Ngày 15/7, tại trụ sở TANDTC, Ban cán sự đảng TANDTC đã có buổi họp bàn với Ban Kinh tế Trung ương, cho ý kiến kế hoạch tổ chức Hội thảo “Tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai và định hướng sửa đổi Luật Đất đai năm 2013”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TANDTC nhất trí giới thiệu đồng chí Trương Hòa Bình ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV