Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Vụ ông Linh, sao phải lăn tăn?

11/4/2019 11:51 UTC+7
(Công lý) - Đã 10 ngày trôi qua, vụ việc liên quan đến cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM vẫn chưa có kết quả.

Dư luận đang trông ngóng vào kết luận của Công an quận 4, TP.HCM, chí ít là Quyết định khởi tố vụ án để điều tra một cách hợp pháp hành vi của ông Linh có phải dâm ô hay không?

Báo chí chính thống cũng như cộng đồng mạng nhiều ngày qua theo sát diễn biến của vụ việc. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, khởi tố vụ án, thậm chí khởi tố đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô là thỏa đáng và là đòi hỏi thiết thực trong thực tiễn phòng, chống loại tội phạm này.

Vụ ông Linh, sao phải lăn tăn?

Sự chậm trễ trong việc xử lý vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy khiến dư luận bức xúc

Mấy ngày qua, có khá nhiều kiến nghị của các cơ quan, đoàn thể và ý kiến chỉ đạo của các cơ quan Trung ương nhưng nhà chức trách TP.HCM vẫn chưa có động thái nào cho thấy họ đang rốt ráo vào cuộc. Dễ dàng nhận thấy, cơ quan điều tra đang đấu tranh với lời khai chỉ "nựng" bé gái của cựu cán bộ kiểm sát nhưng những gì chúng ta chứng kiến tận mắt thông qua hình ảnh camera thì lời khai của ông Linh rõ ràng là ngụy biện.

Việc ông Linh ôm ghì bé gái 9 tuổi để hôn trước sự khiếp hãi, phản kháng yếu ớt của đứa bé không phải hành vi dâm ô thì là cái gì? Rất tiếc góc quay của camere đã không lột tả được còn có hành động sờ soạng nào khác của ông Linh hay không, việc đó phải nhờ tài điều tra của công an. 

Một vụ việc có tình tiết không quá phức tạp nhưng cho đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi. Thận trọng trong điều tra là rất cần thiết nhưng đây có phải là vụ việc quá khó khăn đối với công tác điều tra hay không mà để dư luận phải nghi ngờ?

Có căn cứ khởi tố vụ án hay không? Nếu không khởi tố thì vì lý do gì? Phải công khai cho người dân biết rõ sớm ngày nào hay ngày đó, bởi lẽ gần đây có quá nhiều vụ việc tạo ra những bức xúc dồn nén trong dư luận nhân dân. Chậm ngày nào, niềm tin của người dân vơi đi ngày đó. 

Theo tôi, trước hết là một đảng viên, cựu quan chức ngành kiểm sát thành phố Đà Nẵng, hành vi của ông Linh dù chưa khẳng định vi phạm pháp luật nhưng đã tạo ra dư luận vô cùng xấu, gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân, làm mất uy tín của Đảng, uy tín thành phố, uy tín ngành kiểm sát (dù đã nghỉ hưu) thì ông Linh không còn xứng đáng đứng trong cùng hàng ngũ.

Sau nữa, là một cựu quan chức, cán bộ kiểm sát, ông Linh là người nắm rõ, am tường pháp luật hơn người. Song, hiểu rõ pháp luật lại ngụy biện cho một hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì càng phải xử lý nghiêm minh.

Việc gì cơ quan chức năng của TP.HCM phải lăn tăn trong vụ việc này? Cứ theo quy định pháp luật mà làm.

Trường hợp xấu nhất cơ quan điều tra đồng thuận với ông Linh rằng đó chỉ là hành vi "nựng" bé gái khi đã xem xét thận trọng thì cũng sớm công khai cho người dân.

Nhưng nếu điều đó xảy ra, hẳn là chúng ta đã thất bại, đã đầu hàng và bất lực trước những hành vi rất đáng khinh bỉ.

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Vụ ông Linh, sao phải lăn tăn? tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Ngô Chí Khang
    Vận dụng pháp luật mà khó như thế thì cần xem xét 2 khía cạnh. Thứ nhất là trình độ cán bộ, thứ 2 là các quy định của pháp luật có vấn đề.
    Thích2 Trả lời
Sự kiện nổi bật