Tăng cường kiểm tra các cơ sở thực phẩm mùa Trung thu
Sức khỏe - Ngày đăng : 09:10, 01/09/2017
Theo đánh giá của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát.
Theo đó, các đoàn thanh tra của thành phố sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm liên quan đến các mặt hàng trên với số lượng lớn như: Cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm mục đích ngăn chặn phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Bánh Trung thu sẽ được kiểm tra chặt chẽ về ATTP. Ảnh minh họa
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, trong đợt thanh, kiểm tra lần này, các đoàn sẽ trực tiếp đến các cơ sở kiểm tra các nội dung: Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, việc chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh. Kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu…
Đối với các cơ sở vừa và nhỏ sẽ do các đoàn liên ngành quận, huyện; các đội quản lý an toàn thực phẩm quận, huyện kiểm tra.
Nếu phát hiện các cơ sở vi phạm, sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường; đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ yêu cầu dừng hoạt động đến khi khắc phục các điểm vi phạm.