Báo Công lý
Thứ Ba, 19/11/2019

Vụ cướp gần 200 lượng vàng: Bắt được hung thủ sau hơn nửa tháng truy xét

20/4/2013 10:47 UTC+7
(Công lý) - Kẻ trộm vàng lại chính là cháu của ông chủ và gọi vợ chồng ông này là cậu mợ.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Công an huyện Phú Giáo đã bắt được hung thủ gây ra vụ trộm 186,5 lượng vàng tại nhà ông Trần Đình Chiến (quản đốc phân xưởng tại công ty cao su Phước Hòa, SN 1953, ngụ tại ấp 1B, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Như chúng tôi đã thông tin, trước đó vào rạng sáng 22/3, khi bà Vũ Thị Bốn (55 tuổi, vợ ông Chiến) đang ở nhà một mình thì bị kẻ gian đột nhập, khống chế để cướp đi số tài sản trên. Thời điểm này, ông Chiến đang đi du lịch bên Campuchia, hai đứa con của ông Chiến đang đi học và đi làm ở xa.

Các đối tượng bị bắt, gồm: Đỗ Huy Hưng (SN 1981), Đỗ Trọng Thi (SN 1984), cả hai là anh em ruột, cùng quê Hải Dương, tạm trú tại ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Một đối tượng khác cũng bị bắt là Đặng Văn Kết (SN 1986, ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Kết là chủ một tiệm vàng ở phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài và là đối tượng tiêu thụ vàng do hai anh Hưng và Phi trộm đưọc. Anh em Hưng, Thi khai, do bản thân các đối tượng là cháu gọi vợ chồng ông Chiến bằng cậu mợ và thường xuyên đến nhà ông Chiến chơi. Trong lúc đến chơi, hai đối tượng này quan sát thấy nhà cậu mợ mình có nhiều tiền bạc và biết rõ nơi cất giấu nên bàn bạc với nhau lợi dụng lúc nào gia chủ vắng người thì tìm cách hành động.

Vụ cướp gần 200 lượng vàng: Bắt được hung thủ sau hơn nửa tháng truy xét

Đối tượng Đỗ Huy Hưng

 Vụ cướp gần 200 lượng vàng: Bắt được hung thủ sau hơn nửa tháng truy xét

Đối tượng Đỗ Trọng Thi và Đặng Văn Kết

Cơ quan điều tra cũng thu hồi được tang vật là 142 lượng vàng SJC, 15 lượng vàng PNJ và 1 sợi dây chuyền vàng. Sau khi ban chuyên án phá án thành công, ngày 15/4, thay mặt Đảng ủy Công an, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến biểu dương và trao thưởng “nóng” số tiền 20 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Phú Giáo về thành tích xuất sắc triệt phá nhanh vụ cướp tài sản được đông đảo dư luận quan tâm xảy ra vào ngày 22/3, tại ấp 1, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Vụ cướp gần 200 lượng vàng: Bắt được hung thủ sau hơn nửa tháng truy xét

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao – PGĐ Công an tỉnh Bình Dương (thứ hai, từ trái sang) trao thưởng cho Ban chuyên án công an huyện Phú Giáo.

Còn các đối tượng sau khi bị bắt, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đồng thời vụ việc vẫn đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Giáo tiếp tục điều tra làm rõ.

Vương Hùng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật