Báo Công lý
Chủ nhật, 20/10/2019

Vụ chém chết người yêu cũ: Công an phường không làm tròn trách nhiệm?

18/4/2013 08:47 UTC+7
Theo người nhà nạn nhân Hằng, trước Tết Âm lịch 2013 chủ nhà trọ nơi Hằng tạm trú có đến trình báo việc Khuyến mua xăng đến dọa đốt đồ đạc, nhà cửa với công an. Nhưng trong sổ theo dõi ở công an lại không có sự việc tố cáo này.

Ngày 17/4, Trung tá Nguyễn Trung Thành - Phó trưởng Công an Phường 25 (Quận Bình Thạnh - TP. HCM) cho biết: Lãnh đạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo Công an Phường 25 rà soát sổ trực, sổ ghi chép khiếu nại, tố cáo của người dân để xác minh có hay không việc chị Lê Thị Thúy Hằng (24 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú phường 25, quận Bình Thạnh) trước khi bị Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, quê huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, tạm trú phường 22, quận Bình Thạnh) sát hại đã đến Công an Phường 25 gửi đơn tố cáo.

Trước đó, theo lời anh Lê Quang Phát (anh họ của Hằng), sau khi chia tay vào cuối tháng 1/2013, Khuyến đến nhà trọ của Hằng quậy phá, lại kêu người chặn đường đánh người yêu mới của Hằng.

"Trước Tết khoảng vài ngày, Khuyến đem hai lít xăng đến phòng trọ của Hằng định đốt nhưng bị chủ nhà phát hiện báo công an giải quyết. Sau nhiều lần bị đe dọa, Hằng không dám đi làm một mình mà phải nhờ người cậu đưa đón. Cách đây một tuần, người cậu phải đi làm ở Lào thì đã xảy ra vụ việc trên", anh Phát nói.

Tuy nhiên, Trung tá Thành khẳng định: Không có việc chủ nhà trọ của chị Hằng phản ánh với Công an Phường 25 việc Khuyến mang xăng đến phòng trọ.

Vụ chém chết người yêu cũ: Công an phường không làm tròn trách nhiệm?
Hung thủ Khuyến và nạn nhân Hằng ngày còn hạnh phúc.

Mở sổ trực của Công an P.25 một số ngày trước tết âm lịch 2013, trung tá Thành nói "hôm đó ca tôi trực, nhưng hoàn toàn không nhận phản ánh từ chủ nhà trọ".

Trung tá Thành cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo quận rõ để thực hiện chỉ đạo của quận truy xét có hay không việc công an phường đã không làm tròn trách nhiệm".

Đến ngày 6/4, Hằng có đơn trình báo lên Công an quận Bình Thạnh tố giác việc Khuyến tung hình “nhạy cảm” và nói xấu cô này trên mạng. Vì vậy, Công an Q.Bình Thạnh đã chuyển đơn của cô Hằng về Công an phường 22 yêu cầu làm rõ và báo cáo sự việc.

Nhận được đơn, Công an phường 22 đã cử công an khu vực đến địa chỉ mà cô Hằng ghi trong đơn để xác minh. Nhưng đây chỉ là căn nhà do một người anh ruột của Khuyến thuê lại để mở tiệm hàn cửa sắt. Trước Tết Khuyến có lui tới ít lần, nhưng sau Tết Khuyến không đến đây nữa và Khuyến cũng chưa từng đăng ký tạm trú tại địa chỉ này.

Vì thế, Công an phường 22 không xác định được Khuyến ở đâu để mời đến làm việc. Do chị Hằng không cư ngụ tại phường 22 nên khi công an phường tiếp nhận đơn từ Công an quận Bình Thạnh, đã lập tức mời chị Hằng đến trình bày vụ việc vào trưa 13/4. Nhưng khi Hằng vừa rời Công an P.22 thì Khuyến ra tay sát hại Hằng.

Theo Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Vụ chém chết người yêu cũ: Công an phường không làm tròn trách nhiệm? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật