Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Trưởng công an xã đã "giúp" Dương Chí Dũng bỏ trốn như thế nào?

21/11/2012 09:13 UTC+7
Ông Hiển cho biết, Vũ Văn Sáu đã mượn danh mình, làm sổ hộ khẩu giả, sau đó đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh dán ảnh Đồng Xuân Phong.

Theo nguồn tin riêng của PV, ngày 9/11 (1 ngày trước khi Vũ Văn Sáu - Trưởng Công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng, bị bắt), Phòng An ninh điều tra Công an TP. Hải Phòng đã triệu tập ông Hoàng Văn Hiển (SN 1944, trú tại xã An Thọ) để làm rõ quyển hộ khẩu do ông này đứng tên chủ hộ mà Vũ Văn Sáu đã lấy để đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh nhưng dán ảnh Đồng Xuân Phong.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hải Phòng đã hỏi ông Hiển có từng cho ai mượn sổ hộ khẩu gia đình và quen ai là người trú tại huyện Thủy Nguyên hay không, ông Hiển trả lời là người am hiểu pháp luật nên ông không cho bất cứ ai mượn sổ hộ khẩu bao giờ mà còn giữ gìn rất cẩn thận.

Gần đây nhất năm 2009, trong đợt cấp lại sổ hộ khẩu mới ông chỉ mang nộp cho trưởng thôn để đối chiếu. Ông Hiển khẳng định, không quen biết ai là người huyện Thủy Nguyên như công an hỏi.

Về việc ông Hiển có quan hệ thế nào với Vũ Văn Sáu, ông Hiển trả lời, là người trong xã nên ông chỉ biết Sáu chứ không hề thân cận gì. Ông Hiển cho biết, sau một thời gian làm việc với cơ quan Công an, ông mới biết Vũ Văn Sáu đã mượn danh mình, làm sổ hộ khẩu giả, sau đó đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh dán ảnh Đồng Xuân Phong.

Được biết, quyển sổ hộ khẩu mà Vũ Văn Sáu làm giả là Hoành Văn Hiến, SN 1946 (quyển hộ khẩu thực của nhà ông Hiển ghi chủ hộ là Hoàng Văn Hiển, SN 1944), vợ ông Hiển là Phùng Thị Vinh (SN 1947), quyển hộ khẩu giả ghi vợ là Hoàng Thị Loan không rõ năm sinh; con gái ông Hiển là Hoàng Thu Thủy (SN 1971), quyển hộ khẩu giả đổi thành Hoàng Văn Linh (SN 1975). Từ những căn cứ trên và qua quá trình xác minh, Công an TP.Hải Phòng đã xác định ông Hiển vô can.

Theo Dân Việt
Bạn đang đọc bài viết Trưởng công an xã đã "giúp" Dương Chí Dũng bỏ trốn như thế nào? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật