Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Khởi tố thêm 2 đối tượng nguyên cán bộ văn thư phòng Giáo dục trục lợi hàng tỉ đồng

01/8/2019 17:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia lai cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Sang (SN: 1983) và Phan Thị Hồng Ca (SN: 1990) cùng trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh.

Nguyễn Thị Mỹ Sang và Phan Thị Hồng Ca nguyên là cán bộ văn thư phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh. Các đối tượng đều được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khởi tố thêm 2 đối tượng nguyên cán bộ văn thư phòng Giáo dục trục lợi hàng tỉ đồng

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh nơi xảy vụ việc

Như Báo Công lý đã đưa tin, trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2017, 2 đối tượng trên đã cùng với Phan Trung Dũng - nguyên Kế toán phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh dùng kinh phí hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em từ 3-5 tuổi, kinh phí hỗ trợ học sinh bán trú, hỗ trợ chi phí học tập, mua sắm phương tiện, đồ dùng học tập cho người khuyết tật để chi vào mục đích khác trên 3 tỷ đồng. Kinh phí tiền hỗ trợ ăn trưa còn thừa 27 triệu đồng không nộp vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, 3 cán bộ này đã có hành vi giả mạo chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho trẻ 3, 4, 5 tuổi là 2,7 tỷ đồng.

Sau khi trục lợi ngân sách, 3 vị cán bộ này đều được cân nhắc sang làm ở cơ quan mới cụ thể: Ông Phan Trung Dũng đã được bổ nhiệm làm cán bộ Thanh tra huyện, bà Phan Thị Hồng Ca làm cán bộ Đội Công trình – Đô thị huyện, bà Nguyễn Thị Mỹ Sang làm cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường huyện.

Thùy Dung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật