Báo Công lý
Thứ Tư, 19/6/2019

Khởi tố đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 13 giờ

11/10/2018 13:49 UTC+7
(Công lý) - Sáng 11/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP Vinh) với 3 tội danh.

Theo đó, Sơn bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, cố ý làm hư hỏng tài sản. Ngoài Sơn thì Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) cũng bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ.

Khởi tố đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 13 giờ

 Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Trước đó, vào ngày 24/9, Sơn mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dài đi tìm chị P. để giải quyết mâu thuẫn. Do không tìm được chị P. nên khi thấy xe ô tô của em gái chị P. Sơn đã dùng kiếm chém vỡ kính chắn gió chiếc xe Audi.

Đến ngày 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh tạm giữ người khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản. Không chấp hành, Sơn ôm lựu đạn cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) suốt nhiều giờ liền. Thời điểm đó, trong nhà Sơn còn có Sinh cũng dùng lựu đạn để chống đối.

Đến 23h40 cùng ngày, sau hơn 13 tiếng đồng hồ cố thủ, Sơn mới chịu đầu hàng và giao nộp vũ khí. Cơ quan Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, thu giữ 3 quả lựu đạn, 1 bình khí ga, 1 con dao và một số vật chứng có liên quan.

Được biết, trước đó Sơn là kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi 4 đồng phạm bị bắt, Sơn nhanh chân lẩn trốn ra nước ngoài và mới về nước được một thời gian không lâu.

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 13 giờ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật