Báo Công lý
Thứ Sáu, 15/11/2019

Đối tượng sát hại cả gia đình em trai bị truy tố tội giết người

30/10/2019 11:14 UTC+7
(Công lý) - Ngày 30/10, VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố với bị can Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm a, b, Khoản 1, Điều 123 – BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND TP Hà Nội, bị can Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Tuy nhiên, đến năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5 m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng 20h00 ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo với bác mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Tại đây, anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Đối tượng sát hại cả gia đình em trai bị truy tố tội giết người

Bị can Nguyễn Văn Đông, kẻ gây ra vụ án làm rúng động dự luận xã hội cách đây 2 tháng

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, làm hai anh em Đông và ông Hải mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Để thực hiện hành vi, khoảng 7h30’ ngày 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông mang theo 1 con dao dài khoảng 40 cm bản dao rộng 6cm đầu nhọn chuôi gỗ đi sang nhà ông Hải tại cụm 2 (xã Hồng Hà, huyện Đan Phương, Hà Nội). Khi đi đến cổng ngõ nhà ông Hải thì Đông gặp em dâu là bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải) và Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người bà Việt làm bà Việt ngã gục tại chỗ.

Sau đó, Đông cầm dao vào đuổi theo anh Nguyễn Văn Hiệp (là con trai ông Hải) nhưng không đuổi kịp thì thấy ông Hải chạy phía sau. Đông quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hải làm ông Hải ngã gục xuống. 

Chưa dừng lại ở đó, Đông đi vào trong sân nhà ông Hải gặp chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém 1 nhát vào đầu chị Bắc. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì Đông đuổi theo đâm chém chị Bắc nhiều nhát vào người làm chị Bắc ngã gục tại vườn.

Tiếp đó, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào thì thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh ngày 22/6/2018, là con chị Nhung). Thấy vậy, chị Nhung đã cố gắng nhanh chân bỏ chạy, tuy nhiên khi chạy được ra đến cổng thì không may người mẹ trẻ này bị trượt chân ngã. Lập tức, Đông xông tới dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu My.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tử tự nhưng không chết, rồi Đông lại tiếp tục cầm dao quay ra ngoài ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc.

Sau đó Đông quay về nhà thì bị Công an huyện Đan Phương bắt giữ về hành vi giết người.

Vụ án mạng khiến ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 đến 10h cùng ngày thì bà Việt bị tử vong. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày thì cháu bị tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu My là do mất máu cấp không phục hồi. Còn chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn không chết mà bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Đối tượng sát hại cả gia đình em trai bị truy tố tội giết người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật