Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

Bắt nhóm đối tượng lừa đưa phụ nữ qua Trung Quốc bán dâm

25/4/2013 07:45 UTC+7
Nhẹ dạ cả tin, một số phụ nữ trẻ ở vùng quê nghèo đã bị các đối tượng buôn người đưa vào các động mại dâm ở Trung Quốc.

Công an TP Cần Thơ phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về trận tự xã hội (C45), Tổng cục CSĐT tội phạm - Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua bán người qua biên giới. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Hiếu (27 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh), Hà Văn Ngọc (19 tuổi, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Buôn bán người và buôn bán trẻ em”; Phan Thị Sen (44 tuổi, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Buôn bán người”; khởi tố và truy nã Phạm Nguyễn Anh Huy (20 tuổi, TP Cần Thơ) cũng về hành vi “Buôn bán người”.

Bắt nhóm đối tượng lừa đưa phụ nữ qua Trung Quốc bán dâm

Các đối tượng bị bắt (từ trái sang): Sen, Hiếu, Ngọc và Huy (đang bị cơ quan công an truy nã)

Các đối tượng trên thường lân la xuống vùng nông thôn ở miền Tây, Đông Nam Bộ tìm phụ nữ, trẻ vị thành niên có hoàn cảnh nghèo khó, nói sẽ giới thiệu họ sang nước ngoài du lịch, tìm việc làm ở khách sạn, quán karaoke… với mức thu nhập 12-20 triệu đồng/tháng, sau đó bán sang biên giới làm gái mại dâm. Một trong những nạn nhân là N.T.M.Th (15 tuổi, ngụ tỉnh Long An), sau khi trốn khỏi động mại dâm ở Trung Quốc đã đến cơ quan công an tố cáo.

Theo đó, khoảng tháng 4/2012, Th. quen biết với Hiếu và Huy, được cả 2 rủ đi du lịch ở vịnh Hạ Long. Ra đến Hà Nội, Hiếu và Huy đón xe đưa Th. ra thẳng cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) gửi cho một phụ nữ. Đến khi sang Trung Quốc, Th. mới biết đã bị 2 đối tượng kia bán cho người phụ nữ này với giá 30 triệu đồng. Những ngày sau đó, Th. bị đưa vào các động chứa làm gái mại dâm. “Bọn chúng hăm dọa nếu tôi chống cự lại, chúng sẽ nhốt không cho ăn, cho giang hồ chặt tay” - Th. nói. Cuối năm 2012, lợi dụng sơ hở của chủ quán, Th. bỏ trốn về Việt Nam.

Cũng bị lừa như Th., H.T.V.Tr (18 tuổi, ngụ  TP Cần Thơ) cho biết mỗi ngày phải tiếp khoảng 40 lượt khách nhưng bị chủ chứa lấy hết tiền. Tại quán này, có hơn 10 cô gái Việt Nam cùng chung số phận như Tr. Cuối năm 2012, Tr. may mắn thoát về Việt Nam và tố cáo bọn buôn người này.

Một điều tra viên cho biết  từ năm 2010 đến cuối năm 2012, Hiếu, Ngọc, Huy móc nối với Sen cùng đồng bọn đã đưa 11 cô gái ở các địa phương, như: Kiên Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An… bán qua Trung Quốc làm gái mại dâm. Theo khai nhận của các đối tượng, đưa một phụ nữ sang biên giới, bọn chúng bán được 30 triệu đồng.

Theo Nld.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm đối tượng lừa đưa phụ nữ qua Trung Quốc bán dâm tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật