Báo Công lý
Thứ Năm, 12/12/2019

Thêu dệt chuyện từ tin đồn thất thiệt, phạt gần 14 triệu đồng

28/10/2015 11:29 UTC+7
(Công lý) - Nghe tin đồn thất thiệt, người phụ nữ này liền thêu dệt cho mẫu chuyện được “cuốn hút” hơn rồi kể lại cho mọi người cùng nghe.

Sáng 28/9, nguồn tin từ TAND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tuyên xử bà Nguyễn Thị Bĩ (ngụ xã huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) về hành vi nói xấu, bôi nhọ danh dự người khác. Tại đây, HĐXX đã tuyên buộc bồi thường danh dự với số tiền 13,8 triệu đồng và buộc phải xin lỗi người bị hại.

Nạn nhân trong vụ này là bà T.T.Đ và ông H.V.T (em rể bà Đ., ngụ cùng địa phương).

Theo hồ sơ cho thấy, trước đây không lâu, bà Nguyễn Thị Bĩ nghe tin đồn nhảm là ông T. có quan hệ bất chính với Đ. Sau đó bà đã thêu dệt câu chuyện rồi kể lại cho nhiều người nghe, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của hai nạn nhân nói trên, do đó hai người đã đến trình báo chính quyền địa phương.

Tuy lãnh đạo địa phương xã Phong Điền đã tổ chức hòa giải nhưng tin đồn cứ lan rộng mãi làm mất uy tín, danh dự, xúc phạm nhân phẩm của ông T., bà Đ., gây xáo trộn đời sống của hai gia đình này nên cả hai người buộc lòng phải cầu cứu tòa án.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Thêu dệt chuyện từ tin đồn thất thiệt, phạt gần 14 triệu đồng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật