Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Nhân viên môi giới bất động sản lừa đảo lấy tiền cá độ đá bóng

20/10/2019 09:37 UTC+7
(Công lý) - TAND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp nhận kháng cáo, giảm cho bị cáo Huỳnh Khương (SN 1986, ở thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) từ 7 năm 6 tháng tù xuống còn 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì đã khắc phục toàn bộ hậu quả cho bị hại.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2018, Khương là người môi giới bất động sản, lấy thông tin bán đất nền phân lô của Công ty TNHH Bất động sản Sealands đăng lên mạng internet bán để nhận hoa hồng.

Tháng 6/2018, bà Phương Thị Cúc và ông Lê Mộng Bảo có nhu cầu mua đất nên đã liên lạc với Khương và được Khương dẫn tới khu đất đang san lấp mặt bằng tại xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh để xem.

Tại đây, Khương tự giới thiệu mình là nhân viên của Công ty TNHH Bất động sản Sealands đang bán thửa đất này, nếu vợ chồng bà Cúc có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với Khương.

Nhân viên môi giới bất động sản lừa đảo lấy tiền cá độ đá bóng

Bị cáo Khương tại phiên tòa

Nghe vậy, vợ chồng bà Cúc nói cần mua 5 lô đất và đưa địa chỉ nhà của mình cho Khương biết để tiện liên lạc. Đến giữa tháng 6/2018, do cần tiền tiêu xài nên Khương đến nhà vợ chồng bà Cúc và cho biết Công ty yêu cầu khách hàng có nhu cầu mua đất thì đặt cọc số tiền 50.000.000 đồng/1 lô, để được ưu tiên khi Công ty chính thức mở bán đất. Tin lời của Khương, vợ chồng bà Cúc đã đặt cọc 250 triệu đồng/5 lô đất cho Khương. Sau khi nhận được tiền, Khương đem đi cá độ đá bóng và tiêu xài cá nhân.

Ngày 27/6/2018, Khương thua hết tiền và để gỡ gạc, Khương tiếp tục đến nhà vợ chồng bà Cúc nói Công ty yêu cầu người mua đất phải đặt cọc thêm 10 triệu đồng/1 lô đất, do tin tưởng nên vợ chồng bà đưa tiếp 50 triệu đồng/5 lô đất cho Khương và viết giấy thỏa thuận đặt cọc số tiền 300 triệu đồng.

Tháng 8/2018, Khương đến nhà vợ chồng bà Cúc và nói Công ty đã hoàn tất việc phân lô thửa đất mà vợ chồng bà Cúc có nhu cầu mua, nhưng giá cao hơn so với lúc ban đầu nên vợ chồng bà Cúc không đồng ý và yêu cầu Khương trả lại số tiền 300 triệu đồng đã đặt cọc. Tuy nhiên Khương nhiều lần hẹn trả nhưng không thực hiện nên bà Cúc đã có đơn trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Quá trình điều tra xác định Khương không phải là nhân viên của Công ty TNHH Bất động sản Sealands và Khương cũng không nộp bất cứ số tiền nào cho Công ty TNHH Bất động sản Sealands để đặt cọc thay cho khách hàng để mua 5 lô đất tại xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh. Khương đã dùng số tiền 300 triệu đồng đã chiếm đoạt của vợ chồng bà Cúc, ông Bảo vào việc tiêu xài cá nhân và cá độ bóng đá thua sạch.

Hoàng Thiên Lý

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật