Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Giảm án cho kẻ dùng búa đánh chết vợ hờ

26/12/2013 09:09 UTC+7
Sáng 25-12, tại TAND thị xã Cửa Lò, HĐXX xử phúc thẩm TAND tối cao đã xét xử công khai vụ án “giết người” đối với Lê Cảnh Thông (50 tuổi) ngụ tại tại xóm 1, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Giảm án cho kẻ dùng búa đánh chết vợ hờ

Bị cáo Lê Cảnh Thông được giảm án từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù

Theo cáo trạng, cuối năm 2012, bà Nguyễn Thị Hòa (56 tuổi) trú tai xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, đến sống với Thông như vợ chồng. Sáng 6-5-2013, khi ăn sáng xong thì ông Thông đòi uống rượu. Bà Hòa không đồng ý, ông Thông đã lấy búa đánh một nhát vào đầu bà Hòa.

Thấy chồng hờ hung hãn, bà Hòa chỉ chỗ cất rượu cho ông Thông rồi lên giường nằm. Một mình ông Thông uống hết chai rượu. Xong đâu đó, ông Thông lại lấy búa đánh liên tiếp vào đầu bà Hòa.

Khi biết bà Hòa đã chết, ông Thông lại dùng búa đánh vào đầu mình để tự tử nhưng bất thành. Ngày 20-9-2013, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Lê Cảnh Thông mức án tù chung thân. Và buộc ông Thông phải đền bù cho gia đình bị hại 105 triệu đồng.

Ngay sau đó, Lê Cảnh Thông đã làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời VKSND tỉnh Nghệ An nhận thấy mức án của tòa sơ thẩm tuyên là nặng, nên cũng có đơn kháng nghị theo hướng giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Trong phiên tòa sáng nay, xét thấy kháng nghị của VKSND Nghệ An và đơn xin giảm nhẹ của bị cáo là có căn cứ, trước khi phạm tội Thông đã có tiền sử về bệnh tâm thần, làm giảm một phần khả năng nhận thức nên HĐXX đã chấp nhận giảm nhẹ hình phạt, từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù cho bị cáo Thông.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho kẻ dùng búa đánh chết vợ hờ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật