Báo Công lý
Thứ Hai, 16/12/2019

Giả danh quân nhân chiếm đoạt hàng tỉ đồng

24/8/2018 23:07 UTC+7
(Công lý) - Sau hai ngày xét xử, chiều tối ngày 24/8, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án đối với các bị cáo trong đường dây giả danh cán bộ quân đội để “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên đến trên 3 tỉ đồng.

Cụ thể, đối tượng Đỗ Quang Hùng (tên gọi khác: Đỗ Đại Hùng, sinh năm 1980 tại Thái Bình. Nơi đăng ký NKTT tại thôn Lũh Yô, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), được xác định là chủ mưu trong hầu hết tất cả các vụ lừa đảo bị tuyên phạt 19 năm tù. Cùng với đó, hai đồng phạm giúp sức tích cực, mỗi đối tượng lĩnh án 17 năm tù gồm Nguyễn Duy Tiên (sinh năm 1968 tại tỉnh Thái Bình; trú tại: Tổ dân phố 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) và Phạm Văn Nhương (sinh năm 1958 tại Hải Dương; trú tại: Tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

Giả danh quân nhân chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp truy tố, từ năm 2012 đến năm 2015, nắm bắt được việc nhiều người có nhu cầu xin việc làm, xin đi học cho con, cháu, người thân tại các trường trong lực lượng vũ trang nên Đỗ Quang Hùng đã cùng với Nguyễn Duy Tiên và Phạm Văn Nhương đưa ra các thông tin gian dối, sai sự thật như: Giới thiệu Hùng đang công các tại Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng, có mối quan hệ với các cơ quan chức năng, quen biết với người có chức vụ quyền hạn, có khả năng xin việc làm, xin đi học trong các ngành Quân đội, Công an... để lừa dối chiếm đoạt tài sản của 25 cá nhân với tổng số tiền là 3.045.000.000đ (Ba tỷ không trăm bốn mươi năm triệu đồng).

Trong vụ án này, Đỗ Quang Hùng là kẻ chủ mưu, đã nảy sinh ý định phạm tội rồi bàn bạc với Nguyễn Duy Tiên và Phạm Văn Nhương để cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, đối tượng Hùng luôn quanh co, chối tội, cho rằng VKS truy tố số tiền và số bị hại không đúng đã khiến cho các bị hại ngồi phía dưới rất bức xúc. Lần lượt các bị hại được tòa mời đứng dậy để làm rõ hành vi của Hùng.

Sau hai ngày phiên tòa diễn ra căng thẳng, HĐXX giành rất nhiều thời gian để tranh luận. Cùng với đó, là các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, vào cuối buổi chiều ngày thứ hai, HĐXX đã tuyên các bị cáo với mức án trên, đồng thời phải bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền đã chiếm đoạt trái phép.
 

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Giả danh quân nhân chiếm đoạt hàng tỉ đồng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật