Báo Công lý
Chủ nhật, 18/8/2019

Bênh anh trai, dùng dao chém chết người

12/9/2018 16:06 UTC+7
(Công lý) - Thấy anh trai gọi điện nói bị người khác đánh, người em vội xách dao tới hiện trường và chém chết người.

Ngày 12/9/2018, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Điền, sinh năm 1985, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn, 15 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi hai con của bị hại (cháu Nguyễn Đăng Trường, sinh năm 2002 và Nguyễn Đăng Huy, sinh năm 2005) mỗi cháu một tháng bằng ½ mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.

Theo hồ sơ, khoảng 7 giờ 30, ngày 01/01/2018, Điền điều khiển xe mô tô đi làm ruộng tại ấp Phú Thuận, xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn và mang theo cây dao dài 51 cm, lưỡi bằng kim loại và cây leng dài 1,2 m để chẻ tre, đắp bờ ruộng, chuẩn bị xuống giống lúa.

Bênh anh trai, dùng dao chém chết người

Bị cáo Điền tại phiên tòa

Đến khoảng 08 giờ cùng ngày, Nguyễn Ngọc Diệp (anh ruột của Điền) đang xịt cỏ ruộng gần đó, thì Nguyễn Văn Vuông  đến cự cãi với Diệp; Vuông cho rằng Diệp bơm nước làm ướt đất ruộng Vuông, dẫn đến đến cự cãi, đánh nhau bằng tay, không gây thương tích, Vuông chửi Diệp rồi bỏ về nhà. Tức giận, Diệp điện thoại cho Điền biết vừa chửi nhau với Vuông. Điền lấy cây dao để trên xe rồi điều khiển xe chạy đến gặp Diệp. Lúc này, Vuông đã về nhà nên Điền chạy xe quay trở lại đất ruộng của Điền tiếp tục làm ruộng, sau đó về nhà nghỉ trưa.

Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, Diệp và Vuông tiếp tục cự cãi, Vuông cầm mũi chỉa đuổi đánh thì Diệp bỏ chạy. Lúc này, Diệp điện thoại báo tin cho Điền biết việc Vuông cầm mũi chỉa cùng ba người khác rượt đuổi đánh Diệp. Nghe xong, Điền điều khiển xe gắn máy trên xe có sẵn cây dao và cây leng đến hiện trường. Đến nơi, thấy Vuông đứng cách đó khoảng 200m, Điền điều khiển xe chạy đến gặp Vuông thì xảy ra cự cãi, thách thức đánh nhau.

Điền lấy cây dao cầm trên tay phải chém 01 nhát từ trên xuống, từ phải sang trái trúng vào mặt trái của Vuông. Vuông cầm mũi chỉa đâm về phía trước, Điền cầm leng chống đỡ làm rơi leng và bị sây sát vùng tay, lưng phải. Điền tiếp tục cầm cây dao chém liên tiếp nhiều nhát trúng vào cánh tay trái, phải làm Vuông ngã gục xuống đất, Điền dừng lại và bỏ chạy về nhà.

Vuông được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện (sốc mất máu cấp do đứt động mạch cánh tay trái). Riêng Điền cầm dao đến Công an xã Tây Phú đầu thú.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây đau thương, mất mát cho gia đình của nạn nhân mà không gì có thể bù đắp được, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, là thành phần lao động nghèo, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra đầu thú và tác động gia đình bồi thường được 200 triệu đồng, tại phiên tòa đại diện gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường gì thêm, nên đã tuyên mức án như trên.

Duy Bình
Bạn đang đọc bài viết Bênh anh trai, dùng dao chém chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • nguyenphuc25121961@gmail.com
    lang xet:con ga hon nhau tieng gay binh tinh mot ty thi xong het.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật