Báo Công lý
Chủ nhật, 15/9/2019

Cơn ghen định mệnh

13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Bản án tử hình khép lại một bi kịch thương tâm từ nạn tảo hôn, bạo hành. Đối diện với ông chồng gia trưởng, ghen tuông mù quáng và bạo hành, người vợ trẻ chỉ nhẫn nhục cam chịu, không nhờ người thân can thiệp hoặc trình báo với chính quyền địa phương. Sự chịu đựng dại dột đó khiến người vợ phải trả bằng một cái giá quá đắt…

Cuộc sống thời hiện đại với những mâu thuẫn tâm lý nảy sinh không điều hoà được đã biến nhiều tổ ấm gia đình trở thành địa ngục, trong đó có gia đình của bị cáo Nguyễn Hoàng Thông (ngụ tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Dù sắp bước sang tuổi “băm” nhưng Thông vẫn không có ý thức chăm lo, vun vén hạnh phúc gia đình. Nhiều người trong ấp cho rằng Thông là kẻ đào hoa vì với trình độ học vấn lớp 1, có tỳ vết về chuyện đào ngũ. Hai người kết hôn khi chị Mai vừa chớm… 14 tuổi. Cặp vợ chồng trẻ sớm có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Những tưởng sau khi có con, Thông sẽ tu chí làm ăn, nhưng không, Thông lại nảy sinh nhiều tật xấu: mê nhậu nhẹt, ham chơi và đặc biệt là những trò ghen tuông vô cớ.


Ở độ tuổi còn trẻ người non dạ, chị Mai chỉ biết chịu đựng những trận đòn ghen sau các bữa nhậu say khướt của chồng. Vào một buổi trưa, sau khi đi cắm câu cua, chị Mai trở về nhà ngồi chơi với cậu con trai. Khi chị Mai đang nằm trên võng thì có anh Ngô Văn Cưng đi xuồng trên sông Cái Hoãng ghé vào tìm Thông. Chị Mai cho hay Thông đang đi đốn cây nên anh Cưng từ biệt, quay xuồng đi thẳng. Sau đó, chị Mai bế con sang nhà anh Mười Long chơi. Khoảng giữa trưa, Thông cũng đến nhà Mười Long. Vừa thấy chồng, chị Mai nhắc về việc có anh Cưng đến tìm. Vốn nghi ngờ anh Cưng lòng thòng với vợ mình nên Thông tỏ ra bực bội: “Nó đến tìm tôi làm gì? Tôi chúa ghét cái thằng lăng nhăng như nó”. Chị Mai thấy chồng ghen vô cớ nên đốp lại: “Chưa biết ai lăng nhăng hơn ai!”. Thông cho rằng vợ hỗn nên định xông vào hành hung nhưng được mọi người kịp thời ngăn cản.


Vợ chồng Thông trở về nhà với sự mâu thuẫn âm ỉ, chịu không nổi sự căng thẳng, chị Mai đội nón lá, cầm vợt cua lội ra ngoài bờ vuông của anh Bắc để kiểm tra các cần câu cua. Thông ngồi một mình trong nỗi ấm ức vô cớ nên quyết định đi tìm vợ. Khi gặp được Mai, Thông lập tức trở giọng ghen tuông: “Cô đi đâu mà lâu vậy, định đi gặp tình nhân “tố” chồng hả?” Chịu hết nổi thói ghen tuông vô cớ của chồng, chị Mai đốp lại: “Tôi quá mệt mỏi rồi, ông im đi”. Lập tức Thông đấm thẳng vào lưng vợ một cú trời giáng. Chị Mai cầm vợt cua đập trúng vào vai Thông, máu côn đồ trong con người Thông trào lên, y chụp lấy chiếc vợt cua, hai bên giằng co kịch liệt và cùng ngã xuống nước. Thông lồng lộn khống chế hai tay vợ rồi lạnh lùng nhấn vợ xuống nước… Chị Mai sặc nước vẫy vùng một lúc rồi tắt thở. Trước vành móng ngựa, Thông khóc nấc lên ân hận, cúi đầu thú nhận đã ra tay giết vợ do ghen tuông. Nhìn đứa con ngây thơ theo bà nội ra Toà, Thông xin được giảm án để trở về nhà, để con trai không phải chịu cảnh bơ vơ. Tuy nhiên, Toà nhận định hành vi của Thông quá dã man, tàn nhẫn, không còn khả năng cải tạo nên tuyên mức án tử hình. Thông gục xuống vành móng ngựa, đó là cái giá phải trả quá đắt cho thói ghen tuông mù quáng.


An Dương

(Tên thật nhân vật đã được thay đổi)

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Cơn ghen định mệnh tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật