Báo Công lý
Chủ nhật, 15/9/2019

Chuyện tình ngang trái của “ông trùm” thuốc lắc

13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Không ai có thể ngờ “trùm” thuốc lắc Lê Văn Tiền (tự Năm Tiền, SN 1959, ngụ tại ấp Long Thạnh D, thị trấn Tân Châu, tỉnh An Giang) từng “làm mưa làm gió” tại các vũ trường, quán bar Sài Thành lại là một kẻ “xăng pha nhớt”.

Ông trùm Lê Văn Tiền (đứng thứ 2 từ trái vào) và đồng bọn tại Toà

Ông trùm biết không thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật nên khi đứng trước vành móng ngựa, Tiền tỏ ra “cao thượng” xin “người tình” tha thứ. Phía sau lời ăn năn của ông trùm Lê Văn Tiền và giọt nước mắt của chàng trai trẻ có lối sống sa đoạ là một bi kịch sống éo le…

Trùm ma tuý Lê Văn Tiền là người có “đời sống tình cảm” rất đặc biệt. Khác với vẻ bề ngoài nam tính, có phần “giang hồ”, Tiền lại là người khá yếu đuối trong tình cảm. Những mặc cảm vì mang tiếng “pê đê” từ nhỏ khiến nhân cách của Tiền trở nên méo mó, y phản kháng bằng cách trở thành một tên tội phạm mua bán trái phép chất ma tuý như một cách trả thù đời. Lê Văn Tiền liên kết với các đối tượng Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Bảy thiết lập đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia với nguồn ma tuý mua từ Campuchia, Tiền đã vận chuyển hơn 10.000 viên thuốc lắc qua biên giới về Tp. Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Trong đường dây ma tuý có không ít người đẹp nhưng không ai lọt vào mắt xanh của ông trùm mặc dù Tiền là người có máu trăng hoa. Tiền chỉ thích cặp kè, tán tỉnh những “hotboy” đẹp trai. Một trong những thanh niên được Tiền “săn đón” là Nguyễn Minh Trung (tự Tùng, SN 1977, ngụ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ).

Bản chất Trung không phải là “pêđê” nhưng tính cách lười lao động, thích ăn trắng mặc trơn nên dễ dàng ngả vào vòng tay Tiền, chấp nhận thân phận “trai bao”. Tiền và Trung có quan hệ đồng tính luyến ái trong thời gian dài, Tiền chu cấp cho người tình điện thoại di động, xe máy hạng sang và cho tiền tiêu xài và tiền đóng học phí học thời trang, làm đẹp.

Ban đầu, Trung không hề biết Tiền là một ông trùm đứng đầu đường dây kinh doanh thuốc lắc vì Tiền rất khôn ngoan không để lộ thân phận. Khi mối quan hệ tình-tiền đã trở nên gần gũi, Tiền tìm cách cột chặt người tình vĩnh viễn. Trong những trận đi vũ trường thác loạn cùng người tình, Trung được Tiền đưa cho những viên thuốc màu hồng có hình “nốt nhạc” và hình “euro”, khi “cắn” đem lại cảm giác ma quái đê mê.

Từ khi lệ thuộc vào thuốc lắc, Tiền khôn ngoan ép Trung phải nhúng chàm bằng việc trở thành công cụ đi bán ma tuý tổng hợp cho “người tình”. Sau khi nhận ma tuý từ tay ông trùm, Trung đã trực tiếp đi giao cho Nguyễn Thị Kim Tuyết khoảng 5 đến 7 lần, mỗi lần từ 100 đến 200 viên. Ngoài ra, Trung còn trực tiếp “phân phối” ma tuý cho Nguyễn Thanh Bình khoảng 500 viên, bán cho Trần Văn Chót khoảng 300 viên.

Ngoài ra, Trung còn trực tiếp cùng người tình đi giao ma tuý cho Kim Tuyết khoảng 800 viên. Tuy nhiên, mặc dù là tình nhân của Lê Văn Tiền nhưng vị trí của Trung chỉ là “con chốt” trong đường dây, các đối tượng mua ma tuý của Trung luôn trực tiếp thanh toán tiền với Tiền, giá cả đều do Tiền quyết định.

Những ngày ấm êm với người tình “đại gia” ma tuý cũng chấm dứt, ngày 11-3, Trung bị các trinh sát phòng chống ma tuý Công an Tp. Hồ Chí Minh bắt quả tang khi đang vận chuyển thuốc lắc. Từ lời khai của Trung, Cơ quan điều tra truy xét và lần ra manh mối của Tiền, hai ngày sau, “ông trùm” cũng sa lưới pháp luật.

Nghẹn ngào trước vành móng ngựa, Trung ân hận thừa nhận đã cùng Lê Văn Tiền mua bán 2 loại thuốc lắc. Lê Văn Tiền được đánh giá là đối tượng cầm đầu tổ chức, phạm tội nhiều lần… Số lượng ma tuý do Tiền mua bán, sản xuất lên đến 11.000 viên thuốc lắc, tương đương 5kg, được phát tán rộng khắp thành phố, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, dù Tiền thành khẩn khai báo nhưng với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên Toà án quyết định loại trừ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội bằng mức án tử hình. “Người tình” Nguyễn Minh Trung phải lãnh án 17 năm tù, hình phạt tương xứng cho những tháng ngày trượt dài trong vũng lầy tình - tiền tội lỗi…

An Dương

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Chuyện tình ngang trái của “ông trùm” thuốc lắc tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật