Báo Công lý
Thứ Hai, 21/10/2019

Bố vợ thuê côn đồ “dạy” con rể

13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Không còn những giây phút huy hoàng ngồi xe hơi hạng sang làm việc với các đối tác trong nước, ông Việt kiều Nguyễn Văn Huỳnh phải đến Toà bằng chiếc xe đặc chủng chở phạm nhân. Chỉ vì không kiềm chế được bực dọc, ông Việt kiều đã không tiếc tiền, gửi ngay hàng ngàn đô la về nước để “đầu tư” cho việc… “dạy dỗ” anh con rể!


Anh Trần Văn Cường và chị Nguyễn Thị Nhung là một cặp vợ chồng đẹp đôi ngụ tại ấp Bình Thuận, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hai vợ chồng sống với nhau khá hạnh phúc dù kinh tế còn khó khăn vất vả. Quyết tâm vượt khó, anh Cường vay mượn bạn bè xây dựng và mở quán Đông Hồ, thuê nhiều tiếp viên về phục vụ khách ăn nhậu khiến việc kinh doanh lên như diều gặp gió. Khi kinh tế gia đình khá lên cũng là lúc nảy sinh mầm hoạ, vợ chồng bắt đầu sứt mẻ tình cảm. Cường thay đổi tâm tính, hay đánh vợ và cư xử bất kính với bà Nguyễn Thị Hai (Cường là cháu rể, vợ chồng Cường ở chung với bà Hai, đất đai nhà cửa đều thuộc sở hữu của bà Hai). Những hành vi vũ phu, ngược đãi của Cường đều được Phùng Xuân Hải (SN 1978, người yêu em gái vợ Cường) “mật báo” cho ông Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1946, Việt kiều Mỹ, bố vợ của Cường). Biết chuyện, ông Cường bực tức bảo Hải: “Có dân xe ôm nào biết đánh nhau thì gọi đến đánh cho thằng Cường một trận để hù dọa, ngăn chặn, đừng để nó đánh vợ con nữa”. Hải nhận lời và yêu cầu ông Huỳnh cung cấp tiền.


Thấy Hải nhiệt tình, ông Huỳnh gửi ngay đô la về nước cho Hải “xử lý” con rể. Hải cầm tiền đến gặp Nguyễn Văn Kiệt (SN 1977) hỏi thuê người đánh Cường. Kiệt đồng ý dẫn Hải đến gặp Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1972) và các tên Nguyễn Văn Nghĩa (1976), Đinh Văn Hải (SN 1974) cùng thỏa thuận đánh anh Cường “gãy tay, gãy chân” với giá 3,5 triệu đồng. Ngày 7-7, Nghĩa cùng Đinh Văn Hải và kéo thêm tên Trí, Dũng (không rõ địa chỉ) đi taxi đến quán Đông Hồ để đánh anh Cường theo thỏa thuận. Cả bọn ngồi nhậu và bàn nhau kêu anh Cường đi mua rượu theo yêu cầu rồi “tính sổ” nạn nhân khi có cơ hội. Anh Cường chiều khách, lấy xe máy chở hai con là cháu Thuỳ (8 tuổi) và cháu Đăng (6 tuổi) đi mua rượu. Khi về đến cổng Công ty Sài Gòn - Hà Nội, anh Cường bị Nghĩa và Đình Văn Hải phục kích sẵn xông ra, dùng gậy tầm vông đập tới tấp vào người, cháu Thuỳ cũng bị đánh trúng mặt. Anh Cường tri hô nên cả bọn rồ ga chạy thoát. Trận “mưa gậy” khiến cháu Thuỳ bị chấn thương đầu, di chứng suy nhược thần kinh, tỷ lệ thương tích là 11%.


Sau khi dạy cho Cường một “bài học”, ông Huỳnh gọi điện hỏi Hải và được Hải cho biết Cường vẫn chứng nào tật nấy. Ông Huỳnh “lệnh” cho Hải tiếp tục thuê người đánh Cường đến lúc nào hết tật hành hung vợ mới thôi. Khoảng tháng 7, Hải tiếp tục thuê các tên Hứu Văn Phát (SN 1973), Phạm Văn Tường (SN 1967), Phùng Xuân Hải (SN 1978), Lê Hoàng Hữu (SN 1974). Bọn chúng đến quán Đông Hồ quan sát cụ thể rồi ra giá chém anh Cường là 20 triệu đồng. Hải đồng ý, ngay sau đó ông Cường gửi về cho Hải gần 1.000 đô la. Hải đưa trước cho Tường 8 triệu. Ngày 26-7, Tường “kéo quân” lên Bình Dương tìm cơ hội chém anh Cường. Khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, khi anh Cường đi chợ về đến ngã tư Hoà Lân thì Tường và đồng bọn ép sát xe, tên Lê Ngọc Tâm dùng mã tấu chém anh Cường hai nhát vào vai trái và cẳng tay phải. Anh Cường hét lên kêu cứu, cả bọn phóng xe tẩu thoát về Tp. Hồ Chí Minh. Anh Cường được bà con đưa đi cấp cứu và chịu tỷ lệ thương tích 6% vĩnh viễn.


Nghe Hải nói Cường vẫn tiếp tục đánh vợ, ông Huỳnh giận tím mặt, tức tốc gửi thêm đô la về nước, kêu Hải thuê du côn đánh Cường cho đủ “quá tam ba bận”. Hải đến gặp các tên Lữ Văn Nhật (SN 1968), Phạm Minh Châu (SN 1979), Trịnh Thanh Tùng (SN 1982), Nguyễn Giang Thanh (SN 1980) và thoả thuận mức giá đánh anh Cường là 3 triệu đồng. Khoảng 20 giờ ngày 20-8, Tùng cùng đồng bọn đi bộ vào nhà anh Cường mượn cớ hỏi thăm người quen rồi bất ngờ rút mã tấu chém vào người anh Cường. Anh Cường hoảng hốt đưa tay đỡ và hét lên. Tùng và đồng bọn nhanh chân tẩu thoát. Kết quả giám định cho thấy tỷ lệ thương tích của anh Cường là 3%.


Sau nhiều lần bị chém, anh Cường bắt đầu nghi ngờ và tìm hiểu. Phát hiện ra sự thật phũ phàng, anh Cường liền làm đơn tố cáo ông bố vợ Nguyễn Văn Huỳnh và cậu em vợ tương lai Phùng Xuân Hải thuê giang hồ chém người. Trong một lần về nước làm ăn, ông Huỳnh đã bị tạm giữ để điều tra. Với những chứng cứ rõ ràng, ông Huỳnh cùng 13 tên du đãng “đâm thuê chém mướn” bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Trước Toà, 15 bị cáo đều cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Ông Huỳnh vô cùng ân hận về hành vi phạm pháp của mình, không chỉ khiến gia đình con gái tan nát, bản thân phải đi tù mà ông còn gián tiếp gây ra vết thương không thể chữa chạy cho cháu gái của mình. Ông Huỳnh hiểu mình đã mất tất cả chỉ vì những phút giây nóng vội, đau đớn hơn là tiếng nấc của cô con gái khi chia tay ông ở sân Toà: “Sao ba thương con, thương cháu nông nổi vậy ba ơi…”.


(Tên nhân vật đã được thay đổi)

An Dương

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Bố vợ thuê côn đồ “dạy” con rể tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật