NÓNG 24h: TQ tuyên bố sẽ đặt giàn khoan Nam Hải 4 ở Biển Đông một năm; Rơi trực thăng quân sự Campuchia

Tôm Hùm | 15/07/2014, 08:08

Rơi trực thăng quân sự Campuchia, 5 người thiệt mạng; TQ tuyên bố sẽ đặt giàn khoan Nam Hải 4 ở Biển Đông một năm... là tin nóng nhất 24h qua.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đặt giàn khoan Nam Hải 4 ở Biển Đông một năm

bien dong, gian khoan hai nam, roi truc thang, thi cao dang, truc thang mi171, chien si vu roi may bay

Cục Hải sự Trung Quốc hôm 10/7 thông báo giàn khoan Nam Hải 4 sẽ hoạt động tại Biển Đông từ ngày 9/7/2014 đến ngày 30/6/2015.

Khu vực tác nghiệp nằm cách cảng Bát Sở, tỉnh Hải Nam khoảng 62 hải lý về phía tây nam, với tọa độ 18°36'48,47" Bắc/ 107°40'28,43" Đông. Cơ quan này yêu cầu các tàu bè không được vào khu vực có bán kính 2 km tính từ giàn khoan.

Cục Hải sự Trung Quốc cũng cho biết nếu hoạt động kết thúc sớm hơn dự kiến, sẽ không có thông báo. Ngoài ra, cục này còn tuyên bố giàn khoan Nam Hải 2 và Nam Hải 5 cũng sắp tham gia thăm dò ở Biển Đông. Trước đó, Trung Quốc cho di chuyển giàn khoan Nam Hải 9 ở Biển Đông để thăm dò.

Kể từ đầu tháng 5 đến nay, Trung Quốc vẫn hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 gần quần đảo Hoàng Sa, sâu trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Không những thế, nước này còn triển khai nhiều tàu đâm va, phun vòi rồng, uy hiếp tàu kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam. Hành vi của nước này vi phạm trắng trợn Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). 

Rơi trực thăng quân sự Campuchia, 5 người thiệt mạng

bien dong, gian khoan hai nam, roi truc thang, thi cao dang, truc thang mi171, chien si vu roi may bay

Hãng tin AP cho biết, chiếc trực thăng rơi phía Nam ngoại ô Phnom Penh vào khoảng 9h30' sáng.

Ông Tum Polin, sỹ quan quân đội Campuchia, nói: “Máy bay cất cánh và rời sân bay khoảng 10km thì xảy ra tai nạn. Nó đã bị rơi xuống một khu đầm lầy và ruộng lúa. Công tác cứu hộ được triển khai ngay khi tín hiệu máy bay bị mất. Tuy nhiên, chỉ có 1 người còn sống, 5 người khác đã thiệt mạng”.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng khu vực - ông Chhay Bunna - tiết lộ, viên phi công điều khiển máy bay gặp nạn vừa mới trải qua thời gian huấn luyện và vừa được cho phép bay riêng.

Hiện tại, chưa xác định được máy bay gặp nạn là loại gì và do nước nào sản xuất, đồng thời danh tính những người trên máy bay cũng chưa được công bố rõ ràng.

Chỉ có hơn 164.000 thí sinh làm thủ tục dự thi Cao đẳng năm 2014

bien dong, gian khoan hai nam, roi truc thang, thi cao dang, truc thang mi171, chien si vu roi may bay

Sáng nay 14/7, thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng làm thủ tục dự thi. Bộ GD&ĐT cho biết, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao đẳng đợt 3 ở tất cả các khối là gần 260.000 thí sinh. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay là hơn 164.000.

Tại TP.HCM, có 23 trường cao đẳng tổ chức thi với trên 111.000 thí sinh. 

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.

Tình trạng 3 chiến sĩ bị thương vụ rơi trực thăng Mi - 171 đều rất nặng

bien dong, gian khoan hai nam, roi truc thang, thi cao dang, truc thang mi171, chien si vu roi may bay

Chiều 14/7, trao đổi với phóng viên, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: “Tôi cũng vừa nhận được thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, tình hình sức khỏe hiện nay của cả 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đều đang rất nặng, khó có thể nói trước được điều gì”. Cả 3 chiến sĩ hiện đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

Tang lễ cho 18 chiến sĩ hy sinh đã được tổ chức xong, chính sách hỗ trợ cho gia đình các chiến sĩ hy sinh và chiến sĩ bị thương đều được thực hiện theo các quy định của Bộ Quốc phòng. Riêng đối với các chiến sĩ bị thương đang điều trị trong Viện Bỏng dù tình trạng nặng nhưng đang được các bác sĩ giỏi nhất tập trung cứu chữa trong một điều kiện tốt nhất. Gia đình các chiến sĩ cũng được bố trí chỗ ăn ở để có điều kiện ở lại chăm sóc cho các đồng chí một cách chu đáo nhất. Chúng tôi vẫn luôn hy vọng tình trạng của các chiến sĩ sẽ ngày một tốt lên” – Trung tướng Tuấn chia sẻ.

Bài liên quan
Xử phạt nam thanh niên xuyên tạc vụ người dân ném chất bẩn vào công trình xây dựng
Đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công ở Bắc Giang, một nam thanh niên đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NÓNG 24h: TQ tuyên bố sẽ đặt giàn khoan Nam Hải 4 ở Biển Đông một năm; Rơi trực thăng quân sự Campuchia