Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu?

15/3/2017 11:46 UTC+7
(Công lý) - Những sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Lro’Cre vẫn đang được rao bán tràn ngập nhưng lại không tìm thấy nhà máy sản xuất, không biết nguồn gốc xuất xứ. Nhiều vấn đề bất cập xoay quanh Công ty Lyona Beauty & Cosmetics cần được làm rõ.

Sản phẩm có bị “làm nhái”?

Như Báo Công lý đã thông tin, Công ty TNHH MTV Đào tạo sản xuất thương mại Lyona Beauty & Cosmetics (Công ty Lyona Beauty & Cosmetics) không hề có trụ sở tại địa chỉ 22 đường số 4, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức theo thông tin có trong nhiều phiếu công bố mỹ phẩm được Sở Y tế TP.HCM cấp vào đầu năm 2015.

Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu?

Bao bì mỹ phẩm mang thương hiệu Lro’Cre toàn tiếng Anh.

Tuy nhiên, trên internet cũng như Facebook, mỹ phẩm mang thương hiệu Lro’Cre vẫn đang được rao bán tràn ngập. Được Sở Y tế cấp Phiếu công bố theo hồ sơ thu thập gồm hơn 10 sản phẩm như: whitening face mask có số công bố là 001263/15/CBMP-HCM; Acne Special Essences có số công bố là 001268/15/CBMP-HCM; Whitening & Deep Moisturizing Renewal for Skin có số công bố 001266/15/CBMP-HCM…, từ những dữ liệu thu thập trên có thể thấy sản phẩm của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics mới chỉ bắt đầu đưa ra thị trường từ năm 2015 cho tới nay.

Mặt khác, quan sát trên bao bì sản phẩm kem “Whitening & Deep Moisturizing Renewal For Skin” mang nhãn hiệu Lro’Cre thì toàn bộ bao bì đều được trình bày bằng tiếng Anh, không ghi địa chỉ công ty cũng như nơi sản xuất, chỉ ghi địa chỉ Văn phòng đại diện tại 81 Nguyễn An Ninh, thị xã Dĩ An. Đặc biệt, trên nhãn lọ kem còn ghi Formula From Korea (PV - theo công thức của Hàn Quốc) và không ghi ngày sản xuất mà chỉ ghi ngày hết hạn... Hành vi này đã vi phạm vào điểm đ khoản 1 Điều 18 Thông tư số 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành năm 2011 về “Quy định về quản lý mỹ phẩm”, cụ thể về các nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn mỹ phẩm...

Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu?

Căn nhà số 81 Truông Tre, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương là trung tâm làm đẹp có tên Leyna Spa

Từ những khuất tất trên, nhiều nghi vấn được đặt ra: Dòng mỹ phẩm mang nhãn hiệu Lro’Cre của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics mới chỉ đưa ra thị trường vào đầu năm 2015 thì tại sao lại không cung cấp ngày sản xuất? Vậy liệu những sản phẩm này có thực sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng không? Quan trọng hơn, địa chỉ nhà máy sản xuất của công ty nêu trên ở đâu? Và nếu có vấn đề bất trắc xảy ra, ai là người đứng ra chịu trách nhiệm, bồi thường thiệt hại cho người sử dụng khi trên bao bì sản phẩm không cung cấp địa chỉ nhà máy sản xuất?

Hiển nhiên cũng không thể loại trừ nghi vấn các sản phẩm thương hiệu Lro’Cre đang bị làm giả, “làm nhái”. 

Nhà máy sản xuất ở đâu?

Trước việc những sản phẩm mà Công ty Lyona Beauty & Cosmetics đưa ra thị trường còn nhiều điểm khuất tất, chúng tôi đã thu thập được các thông tin liên quan về sản phẩm này.

Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu?

Căn nhà số 1102 đường Tỉnh Lộ 43, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức là tiệm tạp hóa nhỏ 

Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thay đổi lần thứ 4) thì Công ty này có một chi nhánh tại số 81 Truông Tre (nay là đường Nguyễn An Ninh), thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, theo xác minh của chúng tôi thì tại địa chỉ này không hề tồn tại chi nhánh nào của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics, thay vào đó là một trung tâm làm đẹp có tên Leyna Spa. Điều đáng nói là khi chúng tôi tìm đến đây, trung tâm làm đẹp này lại đóng cửa dù là vào ban ngày. Nhiều người dân sống gần đó cho hay, Leyna Spa do bà Lê Thị Loan điều hành.

“Theo tôi biết thì Lyena Spa do bà Lê Thị Loan điều hành chỉ là một trung tâm làm đẹp, chăm sóc da. Tôi có đến đó rồi, nhân viên của Lyena Spa có tư vấn, hướng dẫn tôi chăm sóc da mặt chứ có nghe nói ở đó sản xuất mỹ phẩm gì đâu. Những ngày gần đây, không biết trung tâm làm đẹp này có chuyện gì không mà tôi thấy đóng cửa. Tôi sống ở đây lâu rồi nhưng cũng chưa thấy ở đó (81 Truông Tre, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương - PV) để biển hiệu của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics”, chị Nguyễn Thu H., người dân sống tại đây cho biết.

Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu?

Hai địa chỉ Văn phòng đại diện của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics được đưa ra trên webside congtylrocre.com

Tưởng chừng bất lực trong việc tìm kiếm nhà máy sản xuất của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics thì một lần nữa truy cập vào webside congtylrocre.com, chúng tôi nhận thấy trang web này còn đề địa chỉ sản xuất của công ty ở số 1102 đường Tỉnh Lộ 43, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Nhưng khi chúng tôi tìm đến địa chỉ này thì chứng kiến đây chỉ là một tiệm tạp hóa nhỏ, hoạt động hàng chục năm nay, hoàn toàn không có nhà máy sản xuất mỹ phẩm nào.

Từ những thông tin thu thập được, dư luận nghi ngại về việc Công ty Lyona Beauty & Cosmetics không có nhà máy sản xuất cũng như địa chỉ trụ sở công ty không giống như các thông tin có trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp vào năm 2015. Sự “ẩn - hiện”, thiếu minh bạch này có thể gây hoang mang cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Thiết nghĩ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc làm rõ những nghi vấn trên, đồng thời kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy toàn bộ những sản phẩm nếu phát hiện làm giả, làm nhái thương hiệu Lro’Cre này.

Nguyễn Thanh Vĩnh
Bạn đang đọc bài viết Vụ mỹ phẩm Lro’Cre không có trụ sở công ty: Nhà máy sản xuất ở đâu? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Như Quỳnh
    Mong báo Công Lý làm "ra ngô ra khoai" luôn để chúng tôi yên tâm và sáng suốt hơn khi lựa chọn dòng mỹ phẩm này!
    Thích20 Trả lời
Sự kiện nổi bật