Nghệ An: Đình chỉ bếp ăn khiến 60 công nhân nhập viện

Sơn Anh| 24/05/2017 06:48
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Thông tin từ UBND thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, thị xã đã đình chỉ hoạt động bếp ăn (do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu cho công nhân nhà máy may Hitexvinam) sau sự việc hơn 60 công nhân nhà máy này phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Tối 23/5, ông Đinh Văn Thị - Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) xác nhận thông tin đình chỉ hoạt động bếp ăn của Công ty may Hitexvinam đóng tại Khu công nghiệp Nghĩa Mỹ. Bếp ăn này do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu đảm nhiệm.

"Đây là bếp ăn để xảy ra vụ ngộ độc tập thể làm hơn 50 công nhân may nhập viện cấp cứu sau giờ ăn trưa hôm qua (22/5). Hiện, tất cả công nhân đã được xuất viện trở về nhà", ông Thị cho hay.

Nghệ An: Đình chỉ bếp ăn khiến 60 công nhân nhập viện

Công nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện

Đáng lưu ý, bếp ăn này trước đó đã 2 lần bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động vì không đạt chuẩn. Cụ thể, trong một lần đoàn công tác của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An thẩm định bếp ăn của công ty và đưa ra kết luận chưa đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Đến ngày 18/5,  Đoàn liên ngành tiếp tục lập biên bản đình chỉ do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mặc dù bị đình chỉ, lập biên bản xử lý hành chính nhưng bếp ăn trên vẫn hoạt động chui. Đến trưa 22/5, thì xảy ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Như báo Công lý đã đưa tin, sau bữa cơm trưa 22/5 gồm rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau, khoảng 14h, nhiều công nhân nhà máy may Hitexvinam nôn ói, đau bụng và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.

Nhà máy may Hitexvinam do Hàn Quốc đầu tư, có quy mô khoảng 3.000 công nhân, hoạt động từ đầu năm 2017. Đến nay có khoảng hơn 400 công nhân làm việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Đình chỉ bếp ăn khiến 60 công nhân nhập viện