Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

26/11/2018 11:24 UTC+7
(Công lý) - Không đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định, sản xuất, buôn bán sản phẩm chưa được phép lưu hành trên thị trường là nguyên nhân Công ty TNHH SX TM & DV Cường Anh Authentic (Cường Anh) thông tin bất nhất về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm.

Thông tin “mâu thuẫn” về nguồn gốc sản phẩm tăng, giảm cân của Cường Anh đã khiến khách hàng không khỏi hoang mang khi tin dùng sản phẩm của Cường Anh và thắc mắc vì sao xuất xứ của sản phẩm “tăng, giảm cân an toàn Cường Anh” lại trong vòng bí mật? Tại sao ông Vũ Đức Cường, chồng của bà Nguyễn Thị Nhật Anh, Giám đốc Cường Anh lại phủ nhận sản phẩm mang tên Công ty với những thông tin địa chỉ của chính công ty này? Sản phẩm này đã được cho phép lưu hành trên thị trường hay chưa?.

Từng sản xuất, buôn bán hàng “chui”

Mới đây, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 71/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cường Anh có địa chỉ tại tầng 4, số 696 phố Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Tp Hà Nội với những hành vi vi phạm:

Không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để sản xuất thực phẩm. Sản xuất, buôn bán lô sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh (số lô 81017, NSX: 08/10/2017, HSD: 08/10/2018) thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Sản phẩm “Cường Anh tăng, giảm cân an toàn cho mọi lứa tuổi” đang quảng cáo, rao bán rầm rộ trên thị trường được đại diện Cường Anh khẳng định là hàng giả.

Với những sai phạm trên, Cường Anh đã bị xử phạt số tiền 55.500.000 đồng (Năm mươi lăm triệu năm trăm ngàn đồng). Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 71/QĐ-XPVPHC số tiền 55.500.000 đồng đối với Công ty Cường Anh có địa chỉ tại tầng 4, số 696 phố Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Như trước đó, Báo Công lý thông tin ông Vũ Đức Cường, chồng của bà Nguyễn Thị Nhật Anh, Giám đốc Cường Anh khẳng định:

“Hiện nay, Cường Anh chỉ công bố 02 sản phẩm. Đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh (giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 2422/2018/ĐKSP) và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh (giấy tiếp nhận 2421/2018/ĐKSP, cùng ký ngày 10/5/2018)”.

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Trụ sở Cty Cường Anh được Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một căn phòng nhỏ trên tầng 4, số 696, phố Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Chưa công bố đã tuyên bố đổi “nhãn mác” sản phẩm

Tuy nhiên trao đổi với cơ quan báo chí, nữ Giám đốc Cường Anh khẳng định: “Thời gian qua, Cường Anh khá đau đầu vì vấn nạn hàng giả, hàng nhái không chỉ gây thiệt hại rất lớn đến uy tín của công ty và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Điều đáng sợ nhất là sản phẩm giả, nhái lại chứa chất cấm khiến khách hàng và cơ quan báo chí hiểu lầm”.

Công ty đã tiến hành thu hồi toàn bộ “Trà giảm cân an toàn” và “Tăng cân an toàn” để loại trừ khả năng khách hàng có thể mua phải sản phẩm giả, nhái ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cường Anh đã chủ động thay đổi nhãn mác từ “Trà giảm cân an toàn” sang “Trà slim Cường Anh” (giảm cân) và từ trà “Tăng cân an toàn” sang “Trà thảo mộc Cường Anh” (tăng cân) từ ngày 10/05/2018.

Đến đây, chúng ta có thể hiểu được nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân an toàn chứa chất cấm nguy hại cho sức khỏe người sử dụng. Bởi lẽ các sản phẩm đó chưa được xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không được phép lưu hành trên thị trường.

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Hai sản phẩm của Cường Anh được lưu hành trên thị trường là: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh” và “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh”. Các sản phẩm này đều là trà, thực phẩm chức năng và đương nhiên không có tác dụng “thần kỳ” trong việc tăng giảm cân như được quảng cáo.

Hai sản phẩm của Cường Anh được phép lưu hành trên thị trường hoàn toàn không có từ “tăng, giảm cân an toàn” được quảng cáo, rao bán tràn lan trên thị trường. Hai sản phẩm đó là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh” và “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh”. Các sản phẩm này đều là trà, thực phẩm chức năng và đương nhiên không có tác dụng “thần kỳ” trong việc tăng giảm cân như được quảng cáo.

Phải chăng vì vậy khi có thông tin về sản phẩm tăng, giảm cân Cường Anh chứa chất cấm, đại diện Cường Anh khẳng định sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh không phải do Công ty sản xuất nhưng Giám đốc Công ty lại xác nhận sản phẩm là của Cường Anh ? Có hay không việc đại diện Cường Anh phủ nhận sản phẩm của mình vì sản phẩm chưa được phép lưu hành trên thị trường, kết quả xét nghiệm lại cho thấy có chứa chất cấm còn nữ Giám đốc với mong muốn cố vớt vát các sản phẩm “chui” bằng cách thay đổi mẫu mã, sử dụng chiêu bài “bình mới rượu cũ”?.

Qua vụ việc, thông tin sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh chứa chất cấm mới thấy hết sự tinh vi của các đối tượng lợi dụng nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng của khách hàng bất chấp mọi quy chuẩn đạo đức, sử dụng mọi thủ đoạn nhằm trục lợi nguy hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm

Bà Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Cty Cường Anh thông báo về việc Cường Anh thay đổi nhãn mác từ “Trà giảm cân an toàn” sang “Trà slim Cường Anh” (giảm cân) và từ trà “Tăng cân an toàn” sang “Trà thảo mộc Cường Anh” (tăng cân). 

Điều đáng nói là sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng trước thông tin sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh chứa chất cấm chưa được phép lưu hành trên thị trường được quảng cáo, rao bán rầm rộ thu hút hàng triệu người sử dụng nhưng không được ngăn chặn kịp thời? Hàng ngày, hàng giờ sẽ có hàng nghìn, chàng chục nghìn người sử dụng sản phẩm không đảm bảo an toàn này nhưng không hề hay biết?

Đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra xử lý, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PVĐT
Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân Cường Anh thông tin 'bất nhất' về sản phẩm tăng, giảm cân chứa chất cấm tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật