Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng SJC quanh mốc 56 triệu đồng/lượng

10/9/2020 09:05 UTC+7
(Công lý) - Giá vàng thế giới vẫn giậm chân ở mức 1.927 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới tương đương 54,07 triệu đồng/lượng.

Đêm 9/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.946 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.953 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng SJC quanh mốc 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC vẫn giao dịch quanh mốc 56 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới đêm 9/9 cao hơn khoảng 27,9% (425 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 9/9.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trở lại do đà bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ khựng lại. Áp lực bán vàng để bù lỗ chứng khoán không còn nhiều. Sự bất ổn trên thế giới cũng hỗ trợ mặt hàng kim loại quý.

Từ đầu năm đến nay, bất ổn kinh tế và căng thẳng địa chính trị làm xói mòn niềm tin kinh doanh, khiến các nhà đầu tư đổ xô rót tiền vào những tài sản trú ẩn “an toàn” như vàng và bạc. Tuy nhiên, giá vàng những ngày qua liên tục giảm, đi ngang hoặc chỉ “nhích từng bước khiêm tốn”. Nguyên nhân là sức mạnh của đồng USD vẫn được duy trì.

Giá đồng USD tiếp tục tăng. Dù vậy, giá vàng vẫn chưa sụt xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce. Các chuyên gia coi đây là dấu hiệu tốt đối với những nhà đầu tư vàng.

Bên cạnh đó, theo George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, kỳ vọng về các biện pháp kích thích hơn nữa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang đè nặng lên đồng Euro. Trong khi đó, sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng về kế hoạch rời Liên minh châu Âu của Anh đang kéo đồng Bảng Anh đi xuống. Những yếu tố này đã đẩy chỉ số USD Mỹ trở lại trên 93 điểm, mức cao nhất trong một tháng qua.

“Giới đầu tư vàng hiện đang loay hoay khi đồng USD Mỹ liên tục tăng giá. Tuy nhiên, bất chấp một số tâm lý do dự của các nhà đầu tư vàng, sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đại dịch Covid-19 đang là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho giá vàng bứt phá”, Giám đốc George Gero nói.

Gary Wagner, biên tập viên của trang The Gold Forecast, người đang theo sát mô hình củng cố của vàng nhận thấy, hiện tại, kim loại quý này đang tìm cơ sở để tăng giá.

“Vàng được kỳ vọng sẽ phục hồi lại mức 2.000 USD/ounce, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong ‘một sớm một chiều’. Kim loại quý này hiện đang hình thành nền tảng và có thể đạt mốc quan trọng đó trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau”, ông Gary Wagner nói.

Tính tới 8h30 sáng 10/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 400 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 9/9.

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

T. Nhi
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng SJC quanh mốc 56 triệu đồng/lượng tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật