Báo Công lý
Chủ nhật, 22/9/2019

Sự thật phát ngôn “bỏ tết” của doanh nhân – nhà văn Tuệ Nghi

19/1/2017 13:51 UTC+7
(Công lý) - Những ngày vừa qua, dư luận dậy sóng bởi phát ngôn “Đã đến lúc chúng ta bỏ Tết cổ truyền" của doanh nhân - nhà văn Tuệ Nghi được một tờ báo đăng tải. Phát ngôn này ngay lập tức đã tạo thành một cơn sóng với các luồng ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, 10% sự thật chắc chắn sẽ không còn là sự thật nữa. Rất nhiều người phẫn nộ lao vào cuộc chỉ trích hung hãn mà không hề biết rằng nữ doanh nhân - nhà văn Tuệ Nghi đã không hề phát ngôn như vậy. Tuệ Nghi đã viết trong bài gốc của mình như sau: Không bỏ tết cổ truyền nhưng đã đến lúc chúng ta cần phải nghĩ cách làm sao để có thể vừa giữ được nét văn hoá lâu đời nhưng cũng vừa đảm bảo được tiến trình hội nhập thật sự.”  Tuy nhiên, bài viết đã được cắt xén đi khá nhiều và giật lại tít.

Sự thật phát ngôn “bỏ tết” của doanh nhân – nhà văn Tuệ Nghi

Doanh nhân - Nhà văn trẻ Tuệ Nghi

Dưới đây là hình ảnh lời đính chính của nữ doanh nhân - nhà văn Tuệ Nghi trên trang facebook cá nhân của cô, đồng thời là tin nhắn xin lỗi của Tổng Biên Tập tờ báo trong sự việc này:

Sự thật phát ngôn “bỏ tết” của doanh nhân – nhà văn Tuệ Nghi

Lời đính chính của nữ doanh nhân - nhà văn Tuệ Nghi trên trang facebook cá nhân

Sự thật phát ngôn “bỏ tết” của doanh nhân – nhà văn Tuệ Nghi

Lời nhắn xin lỗi của Tổng Biên tập tờ báo đưa tin thiếu chính xác

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Sự thật phát ngôn “bỏ tết” của doanh nhân – nhà văn Tuệ Nghi tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (5)
 • Tranly1985@gmail.com
  Còn xanh và non lắm. Em không hiền lành đến mức để họ yên nếu bóp méo ý của em đâu.
  Thích0 Trả lời
 • Phan Thanh tâm
  Con nit miệng còn hội sữa nói chuyện tưởng mình giỏi.
  Thích9 Trả lời
 • sadlove87vp26@gmail.com
  Dạ thưa nhà báo nào đã viết bài này vậy ạ? Minh Khang đúng không ạ? Cho tôi hỏi nhà báo đã đọc hết bài viết gốc chưa mà chỉ dựa vào 1 phần của bài viết như trên để viết ra được bài báo này ạ? Trong bài viết gốc của "nhà văn" Tuệ Nghi có ghi: “Không bỏ tết cổ truyền nhưng đã đến lúc chúng ta cần phải nghĩ cách làm sao để có thể vừa giữ được nét văn hoá lâu đời nhưng cũng vừa đảm bảo được tiến trình hội nhập thật sự.” là có. Nhưng nhà báo Minh Khang đã đọc đến vế dưới có câu: "Tết thì ngày càng “nhạt” mà cứ phải khăng khăng “giữ hồn”... chưa thưa nhà báo??? Vậy trong 1 bài có 2 vế, vế trước nói rằng " Không bỏ tết" vế sau lại nói rằng "Tết thì ngày càng “nhạt” mà cứ phải khăng khăng “giữ hồn” là có mục đích gì vậy thưa nhà báo? Nhà báo cho tôi xin nghiệm của phương trình trên được không ạ??? Đôi dòng cuối, xin "nhà văn" đừng có thanh minh thêm làm gì, đã sai rành rành ra rồi, đừng đổ lỗi do ai. Còn các nhà báo, trước khi viết thành 1 văn bản báo chí, cũng nên tìm hiểu rõ ngọn nghành hẵng viết, kẻo người ta lại cười cho. Thế nhé, Thân và không ái !!!
  Thích489 Trả lời
 • Quốc Cường Gia Lai
  GỬI NHÀ VĂN TRẺ TUỆ NGHI! Tuệ Nghi ơi Bác gửi gắm mấy lời Thế hệ trẻ sao buông lời cuồng dại Tết Cổ Truyền bốn ngàn năm còn mãi Bỏ đi ư... nghe tê tái cõi lòng Là dân thường cháu hiểu được họ không Người tha phương chờ mong ngày đoàn tụ Xa quê nhà nhớ thương nhiều lắm chứ Muốn được về hưởng thụ tết đoàn viên Là con người ai cũng có tổ tiên Không biết cháu sinh ra miền nào thế? Cha ông ta trải qua bao thế hệ Tết Cổ Truyền làm sao dễ lãng quên Cháu học nhiều mà phát biểu vô duyên Theo thói Tây gây ưu phiền dân tộc Cháu nói rằng nước ta nghèo , xuống dốc Là bởi vì "nghỉ lộc "tết này sao? Bác nghĩ rằng cháu đứng ở quá cao Nên không chạm đến nỗi đau đồng loại Làm dân đen có mấy ngày thư thái Tuần, tháng , ngày làm mãi có nghỉ đâu Bác nghĩ rằng đất nước gánh nỗi đau Nợ chồng chất đè lên đầu dân Việt Bởi Quan Tham cứ ngày đêm vơ vét Tham ô nhiều cố nhồi nhét túi riêng Những thói hư tật xấu khắp mọi miền Biển miền Trung nhờ tiền nên che đậy Cá chết nhiều chắc là em cũng thấy Dân lầm than ...viết giúp mấy chữ nào? Thực phẩm bẩn cháu không biết hay sao? Viết dùm dân...vơi nỗi đau bệnh tật Quan tham nhũng không mạnh tay vạch mặt Rừng trọc trơ sao không bắt ... ghi bài Biển Đông giờ chịu tang tóc , bi ai Hoàng , Trường Sa thuộc về ai cháu hỡi Viết dùm đi ... Viết đi ...cho nó thấy Che đậy hoài như vậy cũng đành sao? Tuệ Nghi ơi ...cháu đừng cố hô hào Bỏ Tết ư...Mơ nhiều vào cháu nhé Dân Việt Nam muôn đời sau vẫn sẽ Giữ tết ông cha.. Giữ Tết Cổ Truyền !
  Thích34 Trả lời
 • khiemngai@gmail.com
  Một kẻ lai căng, phát ngôn gây sốc để mong nổi tiếng. Học trò cưng của Bà Tưng nhưng kém hơn nhiều.
  Thích9 Trả lời
Sự kiện nổi bật