Báo Công lý
Thứ Hai, 22/7/2019

Khoảng 1200 doanh nghiệp tham gia VSB 2018

13/9/2018 11:19 UTC+7
(Công lý) - Chiều nay (13/9), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 với chủ đề “Việt Nam - đối tác kinh doanh tin cậy” sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018  sẽ có khoảng 1.200 doanh nghiệp tham gia. VBS 2018 mang đến thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, tiềm năng và sẽ tập trung vào hai điểm quan trọng là kết nối và sáng tạo. Đây là hai động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời là động lực mới cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

VBS 2018 được chia thành hai phiên quan trọng. Phiên đầu tiên với chủ đề: "Vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu" có sự tham dự và phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới WEF, ông Borge Brende. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ tham dự vào cuộc đối thoại chuyên sâu về chủ đề này.

Phiên thứ hai với chủ đề "Việt Nam - Kết nối và sáng tạo: Những cơ hội mới trong kinh doanh" với sự tham dự của các Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải. Các nhà lãnh đạo cấp cao sẽ cùng trao đổi về các chủ đề quan trọng như nền kinh tế Việt Nam trong ASEAN và dưới tác động của công nghiệp 4.0; cơ hội và tiềm năng của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu; cơ hội đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và phát triển, cơ sở hạ tầng và hợp tác công tư.

Bên cạnh đó, hai diễn giả nữ là bà Natasha Ansell, Tổng Giám đốc Citibank Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air dự kiến sẽ có cuộc trao đổi với các doanh nghiệp tham dự diễn đàn về kinh nghiệm kinh doanh thành công tại Việt Nam. Đây cũng là điều đặc biệt của VBS lần này khi có nhiều đại biểu nữ tham gia tham luận.

VBS 2018 được đánh giá cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp toàn cầu... để tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh.

Mạnh Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Khoảng 1200 doanh nghiệp tham gia VSB 2018 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật