Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines

27/9/2020 17:43 UTC+7
(Công lý) - American Airlines cho biết đã nhận khoản vay 5,5 tỷ USD từ chính phủ và có thể tăng thêm 2 tỷ USD vào tháng 10, tùy thuộc vào cách Bộ Tài chính Mỹ phân bổ nguồn vốn bổ sung theo gói vay 25 tỷ USD cho các hãng hàng không như thế nào.

Các hãng hàng không có thời hạn đến ngày 30/9 để quyết định về việc có nhận các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ hay không.

Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines

Ảnh minh họa.

Ban đầu, American Airlines được phân bổ 4,75 tỷ USD. Tuy nhiên, các hãng hàng không bao gồm Delta Air Lines và Southwest Airlines cho biết không có ý định nhận hỗ trợ từ gói này, mở ra cơ hội cho các hãng hàng không khác.

Trong khi đó, United Airline cho biết sẽ khai thác các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ.

Các hãng hàng không Mỹ đã nhận được một khoản 25 tỷ USD vào tháng 3 theo Đạo luật CARES chủ yếu dưới hình thức tài trợ để giữ nhân viên trong biên chế cho đến cuối tháng này và tránh những rắc rối khi ngành hàng không phải đối mặt với sự suy thoái sâu sắc từ đại dịch Covid-19.

Thảo Vân (Theo CNBC)
Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật