Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014

22/1/2014 10:00 UTC+7
(Công lý) - Tín hiệu tích cực xuất hiện liên tục từ các mô hình nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản vẫn duy trì mức cao như hiện nay thì khả năng tăng trưởng tiếp tục của thị trường là rất lớn.
Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Tăng dài hạn – Tăng ngắn hạn

Sub-Indicator: Trạng thái Tăng đã duy trì đến tuần thứ 3 liên tiếp. Điều này cho thấy đà tăng trưởng đang khá vững chắc. Mặt khác, hai đường +DI và –DI đang trong quá trình phân kỳ khá mạnh nên xu hướng ngắn hạn nhìn chung khá lạc quan.

ADX đã bắt đầu tăng mạnh trở lại mức cao (trên 25). Vì vậy, khả năng tình trạng Trade Zone sẽ được duy trì là khá cao.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Đường Parabolic SAR vẫn duy trì khoảng cách khá an toàn với giá sau khi cho tín hiệu mua mạnh trở lại nên khả năng phục hồi trong ngắn hạn vẫn còn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để phòng ngừa rủi ro ngắn hạn.

Trạng thái Tăng cũng đã phục hồi trở lại và duy trì được 2 tuần nên sự thận trọng trong ngắn hạn được giảm bớt.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đã đảo ngược trạng thái từ Giảm sang Tăng từ 2 tuần trước và duy trì liên tục trạng thái này cho đến nay. Bên cạnh đó, thanh khoản bứt phá liên tục và mạnh mẽ nên khả năng có sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) là không cao.

Stochastic Oscillator đã lên vùng overbought nhưng chưa tạo phân kỳ giá xuống nên chưa đáng lo ngại.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014

RMO Trade Mode

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 tiếp tục đi lên sau khi cho tín hiệu mua trở lại sau một thời gian dài hồi phục mạnh. Điều này cho thấy rủi ro đã giảm bớt khá nhiều.

Bên cạnh đó, EXIT Swing Signal tiếp tục duy trì mức cao và tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước cho thấy khả năng phục hồi đang được cải thiện.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014

Kết luận: Tín hiệu tích cực xuất hiện liên tục từ các mô hình nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản vẫn duy trì mức cao như hiện nay thì khả năng tăng trưởng tiếp tục của thị trường là rất lớn. Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

Bạn đang đọc bài viết Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 20 – 24/01/2014 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật