Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014

15/1/2014 10:00 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù còn rung lắc nhưng nhìn chung tín hiệu tích cực đã xuất hiện khá nhiều nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản phục hồi mạnh thì khả năng tăng trưởng của thị trường là rất lớn.

Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Tăng dài hạn – Tăng ngắn hạn

Sub-Indicator: Trạng thái Tăng tiếp tục được duy trì trong 2 tuần liên tiếp. Hai đường +DI và –DI đang trong quá trình phân kỳ khá mạnh nên xu hướng ngắn hạn nhìn chung khá lạc quan.

Điểm lo ngại lớn nhất vẫn là ADX có dấu hiệu chững lại đà giảm nhưng hiện đã rơi xuống bên dưới mốc 20. Vì vậy, khả năng tình trạng Trade Zone sẽ chuyển thành No Trade Zone là khá cao.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Đường Parabolic SAR vẫn duy trì khoảng cách khá an toàn với giá sau khi cho tín hiệu mua mạnh trở lại nên khả năng phục hồi trong ngắn hạn vẫn còn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để phòng ngừa rủi ro ngắn hạn.

Trạng thái Tăng cũng đã phục hồi trở lại và duy trì tốt nên sự thận trọng trong ngắn hạn được giảm bớt.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đã đảo ngược trạng thái từ Giảm sang Tăng từ tuần trước và duy trì đến tuần này. Bên cạnh đó, thanh khoản duy trì khá ổn định (dù không bứt phá) nên khó có thể xảy ra sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down).

Stochastic Oscillator đã lên vùng overbought nên đà tăng có thể sẽ chững lại tạm thời trong ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014

RMO Trade Mode

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 đã có tín hiệu mua trở lại sau một thời gian dài hồi phục mạnh. Điều này cho thấy rủi ro đã giảm bớt khá nhiều.

Bên cạnh đó, EXIT Swing Signal tiếp tục duy tri mức cao và tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước cho thấy khả năng phục hồi đang được cải thiện.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014

Kết luận: Mặc dù còn rung lắc nhưng nhìn chung tín hiệu tích cực đã xuất hiện khá nhiều nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản phục hồi mạnh thì khả năng tăng trưởng của thị trường là rất lớn. Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

 

Bạn đang đọc bài viết Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 13 – 17/01/2014 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật