Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014

08/1/2014 09:59 UTC+7
(Công lý) - Đà giảm đã chững lại và khá nhiều tín hiệu tích cực xuất hiện nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản phục hồi mạnh thì khả năng tăng trưởng của thị trường là rất lớn.
Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Tăng dài hạn – Tăng ngắn hạn

Sub-Indicator: Trạng thái Tăng đã phục hồi trở lại sau khoảng 2 tuần bị gián đoạn. Hai đường +DI và –DI đã cắt nhau và đang trong quá trình phân kỳ nên xu hướng ngắn hạn nhìn chung khá lạc quan.

Điểm lo ngại lớn nhất vẫn là ADX đang tiếp tục lao dốc và hiện đang ở bên dưới mốc 20. Vì vậy, khả năng tình trạng Trade Zone sẽ chuyển thành No Trade Zone là khá cao.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Đường Parabolic SAR vừa cho mua mạnh trở lại nên khả năng phục hồi trong ngắn hạn đang tăng lên. Tuy nhiên, do giá dịch chuyển ngang và cho tín hiệu nhiễu khá nhiều trong thời gian gần đây nên cần tránh mua đuổi trong các phiên tăng mạnh.

Trạng thái Tăng cũng đã phục hồi trở lại nên sự thận trọng trong ngắn hạn được giảm bớt.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đã đảo ngược trạng thái từ Giảm sang Tăng. Vì vậy, sự thận trọng đang giảm dần vì nguy cơ giảm sâu được hạn chế.

Stochastic Oscillator cũng đã cho mua trở lại và làm vô hiệu phân kỳ giá xuống (bearish divergence) vừa hình thành hồi tuần trước.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014

RMO Trade Mode

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 đã có dấu hiệu hồi phục và thu hẹp khoảng cách khá nhanh. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn trong các phiên tới thì hai đường này sẽ cho tín hiệu mua mạnh trở lại.

Bên cạnh đó, EXIT Swing Signal tiếp tục tăng dần đều trong các phiên gần đây cho thấy khả năng phục hồi đang được cải thiện.

Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014

Kết luận: Đà giảm đã chững lại và khá nhiều tín hiệu tích cực xuất hiện nên dự kiến thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản phục hồi mạnh thì khả năng tăng trưởng của thị trường là rất lớn. Việc mua vào được ủng hộ trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

Bạn đang đọc bài viết Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 06 – 10/01/2014 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật