Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu hoãn áp dụng trần nợ đến tháng 3/2015

12/2/2014 07:35 UTC+7
(Công lý) - Với tỷ lệ 221 phiếu thuận và 201 phiếu chống, các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu trì hoãn việc áp dụng hạn mức vay mượn đến ngày 15/03/2015 vào ngày thứ Ba.

Dự luật này sẽ cho phép Bộ Tài chính vay mượn bình thường thêm 13 tháng nữa, đẩy lùi nguy cơ khủng hoảng nợ đến qua cuộc bầu cử tháng 11 và cho Quốc hội thời gian để tìm ra cách giải quyết vấn đề này.

Đây được xem là một chiến thắng của Tổng thống Barack Obama và các nghị sỹ Đảng Dân chủ tại Quốc hội, những người mong muốn trần nợ sẽ được dỡ bỏ mà không đi kèm bất kỳ điều kiện nào.

Tổng thống Obama và các nghị sỹ Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã từ chối nâng trần nợ và các doanh nghiệp Mỹ cũng đang tìm kiếm lời trấn an rằng Chính phủ sẽ không mất hết thẩm quyền vay mượn.

Theo dự kiến, Thượng viện sẽ tiến hành bỏ phiếu cho dự luật này sớm nhất là vào tối ngày thứ Ba hoặc thứ Tư. Lãnh đạo phe đa số Harry Reid cho biết Thượng viện sẽ hành động trong thời gian sớm nhất.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew cho biết Mỹ cần phải nâng trần nợ vào ngày 27/02 nếu không nước này sẽ đối mặt với nguy cơ vỡ nợ kỹ thuật.

Được biết, chỉ 28 nghị sỹ Đảng Cộng hòa, bao gồm phát ngôn viên Hạ viện John Boehner bỏ phiếu ủng hộ dự luật trên trong khi 2 nghị sỹ Đảng Dân chủ bỏ phiếu phản đối.

Phước Phạm (Theo Marketwatch)

Bạn đang đọc bài viết Hạ viện Mỹ bỏ phiếu hoãn áp dụng trần nợ đến tháng 3/2015 tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật