Báo Công lý
Thứ Sáu, 23/8/2019

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa châu Á” phiên bản điện tử

01/2/2019 13:59 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, tại TPHCM đã diễn ra lễ trao quyền phát hành điện tử cuốn sách nổi tiếng "Xanh hóa Châu Á" giữa tác giả Nirmal Kishnani – Gs. Tiến sĩ, Tổng biên tập Tạp chí FuturArc và Phuc Khang Corporation.

Trong những năm gần đây, khái niệm công trình xanh và thiết kế bền vững đã phổ biến, trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với chúng ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục ở các khối chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng...Tuy nhiên, cũng như mục đích ra đời của cuốn sách “Xanh hóa châu Á: các nguyên tắc mới nổi cho Kiến trúc Bền vững” đã được Giáo sư Nirmal Kishnani chia sẻ thì “công cuộc xây dựng Xanh ở châu Á cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đó là một nhu cầu cấp thiết”.

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa châu Á” phiên bản điện tử

 Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation nhận quyền phát hành sách "Xanh hóa châu á".

Vì thế, với vai trò của Nhà phát triển dự án với sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo một phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang thấu hiểu được nhu cầu thực tế của khách hàng – người tiêu dùng sản phẩm nhà ở và cũng trăn trở với những thách thức của người làm sản phẩm “xây dựng Xanh”, để đi tìm định hướng đúng đắn cho hành trình Xanh, với những giá trị nhân văn bền vững của chính mình. Chính Công trình xanh là mối nhân duyên để kết nối giữa Giáo sư Kishnani và Phúc Khang.

Trong không khí trang trọng của khán phòng, Giáo sư Kishnani đã trao quyền phát hành miễn phí sách “Xanh hóa châu Á”- một công trình nghiên cứu đầy tâm huyết của Giáo sư và đội ngũ của ông với những kiến thức quan trọng về công trình xanh, trên trang web chính thức của Phúc Khang.

Đây là niềm vinh hạnh khi Phúc Khang, khi trở thành cầu nối để mang những tri thức quý báu từ quyển sách tới các chuyên gia trong ngành, các kiến trúc sư và đông đảo quý độc giả quan tâm, tới quá trình phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam và trên thế giới; nhất là trong bối cảnh đang diễn ra những cuộc đua đô thị hóa trên nền tảng 4.0, đồng thời nhân loại đang phải ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu.

Từ 20/01/2019, khách truy cập khắp năm châu có thể đọc sách Xanh hóa Châu Á phiên bản tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí trên website chính thức của Phuc Khang. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa kiến thức và tư duy xanh đến với cộng đồng, đặc biệt là đến các kiến trúc sư trẻ, các bạn sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng. Qua đó, tinh thần xanh, lối sống xanh sẽ được thấu hiểu và nhân rộng, hướng đến xây dựng một cộng đồng xanh, nhân văn và bền vững trong tương lai; luôn sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, hợp tác và đồng hành với các đối tác, các chuyên gia hàng đầu khu vực và trên thế giới trong việc thúc đẩy sự phát triển Công trình xanh và kiến trúc bền vững cũng chính là con đường mà Phúc Khang lựa chọn. 

An Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật