Báo Công lý
Thứ Sáu, 23/8/2019

Dự kiến Bất động sản đất nền vùng ven Tp.HCM “lên ngôi” năm 2019

31/1/2019 19:53 UTC+7
(Công lý) - Với tỷ lệ tiêu thụ khả quan trong năm 2018, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu trong năm 2019. Có lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, Bình Dương được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền và nhà phố.

Chiếm ưu thế về thu hút đầu tư của vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Năm 2018, tỉnh Bình Dương đã có số đăng ký doanh nghiệp mới là 4.933 tăng 105,6% doanh nghiệp so với năm 2017; với tổng số vốn đăng ký mới là 30.668 tỷ đồng, tăng 123,3 tỷ đồng so với năm 2017; tổng số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký mới là 843 triệu USD tăng 65,6 triệu so với năm 2017.

Hiện tại, quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, việc phát triển các dự án ra vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà rịa - Vũng tàu lại là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư. Đặc biệt với sự kết nối giao thông ngày càng hoàn thiện, đồng thời là trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam trong thu hút đầu tư thì Bình Dương đang được các nhà đầu tư chọn làm nơi đầu tư về phân khúc đất nền và nhà phố, biệt thự cho người có nhu cầu thực của thị trường bất động sản phía Nam.

Dự kiến Bất động sản đất nền vùng ven Tp.HCM “lên ngôi” năm 2019

Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Với ưu thế trong phát triển kinh kế, đồng thời với lợi thế tiếp giáp với TP.HCM như khu Vực Dĩ An, Thuận An đang được lựa chọn là nơi đầu tư kinh doanh, sinh sống và làm việc khá lý tưởng của người dân. Chính vì vầy trọng nhưng tháng cuối của năm 2018 và đầu 2019, thị trường bất động sản thời gian gần đây thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền. Thực tế cho thấy, không phải đến lúc này thị trường khu vực này mới chứng kiến sự sôi động, mà trước đó thị trường này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư và người mua nhà tại Bình Dương, đặc biệt là thị xã Thuận An đang tạo được dấu ấn mới trên thị trường.

Theo anh Hoàng Văn Đức, một nhà đầu tư, lướt sóng bất động sản cho biết: có nhiều nguyên nhân khiến thị trường đất nền tại khu vực này trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi trước hết Bình Dương, là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang là khu vực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì thế khi đầu tư hay lướt sóng bất động sản ở đây sẽ có tính thanh khoản cao, dễ sinh lời vì nhu cầu ở người nước ngoài cũng như người dân đang làm việc tại đây là rất cao, cho nên anh chọn khu vực Thuận An để đầu tư và kinh doanh đĩa ốc.

Thuận An- Giao điểm của kết nối thị trường

Một yếu tố tiên quyết rất quan trọng khác là câu chuyện của hạ tầng. Là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương đã và đang trở thành khu vực kết nối của hàng loạt công trình trọng yếu như dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An, Đại lộ 743, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn.

T.X Thuận An có vị trí tiếp giáp với Tp.HCM, chỉ mất từ 15 - 20 phút di chuyển vào trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối với Đồng Nai qua các tuyến đường Quốc lộ 13, đường ĐT 743, đường vành đai 3 – cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Có thể nói, đây là một trong những lợi thế quan trọng giúp bất động sản Thuận An gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư, cũng như thu hút được những dự án nước ngoài có giá trị đầu tư lớn.

Dự kiến Bất động sản đất nền vùng ven Tp.HCM “lên ngôi” năm 2019

Đất nền Bình Dương (hình ảnh minh họa)

Bản thân, Thuận An cũng sở hữu lợi thế dân số đông, hiện thị xã có 520.140 người, đạt quy mô dân số của đô thị loại I (trên 500.000 người). Tại khu vực này tập trung nhiều khu công nghiệp hàng đầu cả nước như KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An, và 2 cụm khu công An Phú và An Khánh.

Hiện, khu vực có hơn 2.368 doanh nghiệp hoạt động, thu hút đông đảo các chuyên gia, lao động từ nước ngoài và từ các địa phương khác đến sinh sống và lập nghiệp mỗi năm. Do vậy, nhu cầu về nhà đất tại khu vực này ngày càng tăng cao, trong khi đó thấy quỹ đất tại TX.Thuận An ngày càng eo hẹp.

Thực tế ghi nhận, số lượng dự án vừa sở hữu các ưu điểm, vừa dung hòa các nhược điểm của đầu tư đất nền tại Thuận An hiện không nhiều. Dự kiến trong năm 2019, đất nền tại khu vực này có khả năng sốt cao vì sự chênh lệch về cung cầu.

Theo Anh Ngô Văn Quang, một nhà đầu tư bất động sản tại thị trường Bình Dương cho biết: bản chất của thị trường bất động sản đó là nhu cầu ở thực, và cũng chính là tính thanh khoản của thị trường, điều tiết thị trường. Một khi cầu cao mà cung khan hiếm dần thì sẽ dẫn tới sốt cao, trong khi Thuận An lại là trung tâm kết nối của các tuyến giao thông huyết mach giữa các khu vực của tỉnh Bình Dương, và Bình Dương và vùng kết nối Tp.HCM và Tây Nguyên… thì việc giới đầu tư chon đây là khu vực đầu tư cho năm 2019 sẽ không bất ngờ và điều tất yếu của cung và cầu của thị trường bất động sản vùng ven Tp.HCM trong năm 2019.

An Hà
Bạn đang đọc bài viết Dự kiến Bất động sản đất nền vùng ven Tp.HCM “lên ngôi” năm 2019 tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật