Báo Công lý
Thứ Năm, 18/7/2019

Các tập đoàn công nghệ sẽ lấp đầy văn phòng tại Việt Nam

14/9/2018 09:10 UTC+7
(Công lý) - Việt Nam hiện đang trải qua một làn sóng mới của các công ty công nghệ và co-working, những lĩnh vực đang tạo ra những cơ hội mới cho ngành bất động sản trong thời gian tới.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, theo dự báo các tập đoàn công nghệ sẽ tiếp tục tìm thuê văn phòng và sẽ lấp đầy 15-25% tổng sàn văn phòng hàng năm trong thập kỷ tới, so với mức 5-10% của ba năm trước. Các công ty công nghệ đã sớm trở thành khách thuê văn phòng chủ chốt trong khu vực, và những tập đoàn này có những cam kết thuê sớm nhất đối với các tòa nhà mới.

Các tập đoàn công nghệ sẽ lấp đầy văn phòng tại Việt Nam

Tòa nhà văn phòng cho thuê( Ảnh minh họa)

Các công ty công nghệ nhanh chóng trở thành nhóm khách thuê chính và thời điểm này là thời cơ dành cho các nhà đầu tư và chủ đầu tư có thể xây dựng văn phòng để bắt kịp nhu cầu thị trường bất động sản cho thuê tại Việt Nam. Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại JLL Việt Nam cho biết “Không có nơi nào tốt hơn để chứng kiến sức nóng về nhu cầu văn phòng của các công ty công nghệ và co-working tại Việt Nam. Đất nước đang bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng với các thị trường khác trong khu vực, nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao.

Khi nhu cầu phòng tăng trưởng chóng mặt ở các nước đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, không gian linh hoạt và văn phòng chia sẻ cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu gia tăng. Trong thập kỷ tới, thương mại điện tử cùng với không gian linh hoạt và co-working sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Theo JLL, nhu cầu văn phòng của ngành công nghệ tăng trưởng mạnh mẽ chủ yếu diễn ra tại Jakarta, Bangkok, Manila và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tập đoàn công nghệ nhắm đến môi trường kinh doanh bền vững và được hỗ trợ bởi các xu hướng kinh tế xã hội mạnh mẽ. “Nhìn trên toàn khu vực, vị trí văn phòng mà các công ty lựa chọn phải thu hút được nhân tài, được chế độ hỗ trợ của chính phủ và dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Những yếu tố này mang lại một môi trường làm việc sáng tạo cho các nhóm nhân viên và gắn kết họ để phát triển ý tưởng.

Hiện nay tại các thành phố, yếu tố tiên quyết mà các công ty công nghệ hướng đến là khả năng kết nối giao thông, môi trường làm việc tích hợp với mục tiêu sống, vui chơi và làm việc, nhằm khai phá sự sáng tạo của nhân viên. Các công ty công nghệ vẫn không ngừng tìm kiếm không gian văn phòng chất lượng cao nhằm thu hút tài năng, để phục vụ nhu cầu phát triển.

An Hà
Bạn đang đọc bài viết Các tập đoàn công nghệ sẽ lấp đầy văn phòng tại Việt Nam tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật