Khởi tố đối tượng cướp hơn 200 triệu đồng ở chi nhánh Ngân hàng

Gia Anh | 05/11/2020, 18:20

Do thiếu nợ nhiều người, lại không có tiền chi tiêu, Phạm Văn Sỹ đã chuẩn bị phương tiện, công cụ và lựa chọn thời điểm mưa to, vắng người để cướp tiền tại chi nhánh ngân hàng.

Ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với bị can Phạm Văn Sỹ (SN 1977, trú tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình), về hành vi “Cướp tài sản”.

cuop-tai-san.jpg
Đối tượng Phạm Văn Sỹ tại cơ quan Công an

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 29/10, một người đàn ông khoảng 30-40 tuổi đi xe máy, đội mũ bảo hiểm đỏ, mặc áo mưa xanh đi vào quầy giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Hóa (xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình).

Thời điểm này tại chi nhánh ngân hàng vắng người, chỉ có nhân viên đang kiểm kê giấy tờ. Người đàn ông đặt túi xuống rồi rút vật giống súng chĩa về phía nhân viên đe dọa rồi yêu cầu bỏ tiền vào túi.

Hai nhân viên này đã nhanh trí, kiếm cớ vào nhà kho rồi chốt cửa lại, chờ người ứng cứu. Lúc này, người đàn ông vơ số tiền trên bàn nhét vào túi rồi tẩu thoát theo hướng về trung tâm huyện Lạc Sơn.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra, truy bắt nghi phạm. Qua kiểm đếm, số tiền bị cướp khoảng hơn 200 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình xác định nghi phạm là Phạm Văn Sỹ và đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự truy bắt đối tượng.

Đến ngày 2/11, các trinh sát phát hiện Sỹ đang lẩn trốn tại ngõ 109, phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Sỹ khai nhận do nợ tiền của nhiều người, thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên trước khi gây án 3 ngày, Sỹ đã chuẩn bị phương tiện, công cụ và lựa chọn thời điểm mưa to, vắng người để cướp tiền tại chi nhánh ngân hàng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã thu giữ được số tiền 146.320.000 đồng. Đây là số tiền đối tượng Sỹ đã cướp tại ngân hàng.

Ngoài số tiền trên, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan như: 1 áo khoác, 1 áo mưa, mũ bảo hiểm, khẩu trang, một khẩu súng nhựa bắn đạn bi, xe mô tô do Sỹ sử dụng để gây án.

Bài liên quan
Nghi phạm cướp Ngân hàng ở Hòa Bình bị bắt giữ
Cục cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ nghi phạm vụ cướp ngân hàng xảy ra vào ngày 29/10 khi đối tượng này đang lẩn trốn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng cướp hơn 200 triệu đồng ở chi nhánh Ngân hàng