Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật

Hoàng Huệ| 25/05/2016 08:23
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Thịt bò Hida và cá Ayu là thương hiệu tự hào của tỉnh Gifu. Chất lượng sản phẩm nằm top đầu trong các thương hiệu Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam.

Giới thiệu thịt bò Hida, cá Ayu tới thị trường Việt Nam

Ngày 24/05/2016, tại nhà khách Chính phủ đã diễn ra buổi quảng bá thương hiệu, nhằm giới thiệu sản phẩm thịt bò Hida cùng hương vị cá Ayu tới thị trường Việt Nam.

Tham dự buổi quảng bá có đại diện của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và các quan chức Nhật Bản, Giám đốc JETRO văn phòng Hà Nội, các nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng hơn 100 khách mời khác.

Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật

Ngài Hajime Furuta – Chủ tịch tỉnh Gifu, Nhật Bản tin tưởng 2 sản phẩm thịt bò Hida và cá Ayu sẽ được người dân Việt Nam yêu thích

Sau phần giới thiệu về sự tuyệt hảo của thịt bò Hida và cá Ayu, một buổi tiệc đứng  diễn ra với 2 món chính là thịt bò Hida và cá Ayu. Đa số những người có mặt thưởng thức đều cho rằng, hương vị của 2 sản phẩm này rất tuyệt, có vị ngọt, vị đậm đà của thớ thịt và mùi thơm kích thích vị giác mạnh mẽ.

Tại đây, ngài Furuta Hajime – Chủ tịch tỉnh Gifu, Nhật Bản cho biết: "Việt Nam là một thị trường có tiềm năng lớn về tiêu thụ, nên ông mạnh dạn đưa 2 sản phẩm thịt bò Hida và cá Ayu tới. Ông mong muốn, người dân Việt Nam sẽ yêu thích 2 sản phẩm này của Nhật Bản và tin tưởng trong tương lai 2 sản phẩm này sẽ bán chạy tại Việt Nam".

Bí mật tạo nên hương vị của thịt bò Hida và cá Ayu Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản là một đất nước đa phần không được sự ưu đãi của thiên nhiên, tuy nhiên chính ý chí của người dân nơi đây đã làm cho thiên nhiên trở nên phong phú đa dạng. Tại các vùng nông thôn của nước Nhật, thiên nhiên vẫn rất diệu kỳ với những con sông, suối, đất đai phì nhiêu, với những màu xanh ngát, huyền diệu, mê hoặc lòng người.

Tỉnh Gifu, Nhật Bản là một trong số những vùng như thế. Tỉnh Gifu được thiên nhiên hào phóng, ưu đã cho nguồn nước sạch với những con suối hiền hòa, đất đai mầu mỡ, không khí trong lành, là môi trường thuận lợi để nuôi bò, thả cá. 

Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật

Sản phẩm thịt bò Hida

Thịt bò Hida và cá Ayu đã từng nhận được các giải nhất về chất lượng tại các hội chợ trên đất nước Nhật Bản như: Hội chợ đánh giá chất lượng tại Kinki, Tokai, và Hokuriku. Thịt bò Hida và cá Ayu đã nhiều lần liên tiếp đạt kiểm định về chất lượng tại Hội chợ đánh giá chất lượng toàn quốc Nhật Bản được tổ chức 5 năm một lần.

Có được kết quả như vậy là nhờ vào thành quả cải tiến giống được thực hiện trong nhiều năm qua và kỹ thuật nuôi dưỡng hoàn hảo, sự tâm huyết của người nông dân chăn nuôi.

Đặc biệt, chỉ những loại thịt bò từ những con bò lông đen Nhật Bản được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu, đã vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng thịt và thời gian vỗ béo mới được gắn thương hiệu thịt bò Hida.

Đặc điểm của thịt bò Hida là có những vân mỡ trắng, phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỉ lệ tương đồng. Bên cạnh việc đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng thịt, các cơ quan chức năng tỉnh Gifu còn tích cực tiến hành kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như công khai thông tin về sản phẩm thịt bò Hida và cá Ayu.

Thịt bò Hida là thượng hiệu tự hào của tỉnh Gifu. Chất lượng sản phẩm nằm top đầu trong các thương hiệu thịt bò Nhật Bản và được đánh giá rất cao.

Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật

Sản phẩm cá Ayu

Cá Ayu là loài cá đại diện cho tỉnh Gifu. Ayu còn được biết đến với tên gọi “Cá hương”. Khi thưởng thức loài cá này, bạn sẽ không chỉ được nếm hương vị tuyệt hảo mà còn được tận hưởng mùi hương ngọt ngào như của trái cây.

Đặc biệt, cá Ayu sống trong những dòng nước thanh mát của tỉnh Gifu, hương vị và mùi thơm của nó cũng được đánh giá rất cao, và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho các món như nướng muối... trong căn bếp của bạn.

Ngoài 2 sản phẩm nói trên, đến với Gifu, một nền văn hóa nhiều bản sắc với nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp và tinh xảo: Sản phẩm thủy tinh sử dụng từ thời Edu đến thời Minh Trị có tên gọi Giyaman cùng giấy dán trang trí cửa sổ kiểu Nhật Bản Snowflake, giấy Nhật Mino được làm từ những dòng nước trong xanh và loài dâu đặc trưng của Nhật… và nhiều sản phẩm khác.

Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật

Thưởng thức bữa tiệc thịt bò Hida và cá Ayu

“Trong 5 ngày tới, thịt bò Hida và cá Ayu sẽ được bán thử nghiệm tại nhà hàng TPP (số 10A, Khúc Hạo, Ba Đình, Hà Nội). Hi vọng 2 sản phảm này sẽ bán chạy tại Việt Nam, được người dân Việt Nam ưa chuộng, tin tưởng và sử dụng”. – ngài Furuta Hajime – Chủ tịch tỉnh Gifu, Nhật Bản cho biết thêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thịt bò Hida, cá Ayu, sản phẩm tuyệt hảo của người Nhật