Báo Công lý
Thứ Hai, 14/10/2019

Nhà hát Cải lương Hà Nội tổng duyệt chùm kịch ngắn mới đặc sắc

07/6/2019 13:49 UTC+7
(Công lý) - Chùm kịch ngắn gồm ba tiểu phẩm: Tình yêu qua mạng, Sếp vợ, Bệnh Quảng Cáo được Nhà hát Cải lương Hà Nội tổng duyệt tối ngày 5/06 tại Rạp Đại Nam, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức.

Được sự đồng ý của các cấp Lãnh đạo, Nhà hát Cải lương Hà Nội đã tổng duyệt chùm kịch ngắn với ba tiểu phẩm mang màu sắc hiện đại, tươi trẻ và phản ánh chân thực đời sống xã hội thực tại. Mỗi tiểu phẩm là một cánh cửa mở ra thế giới hiện thực đầy màu sắc với cách nhìn qua nhiều khía cạnh, mang lại cho người xem nhiều thông điệp ý nghĩa.

Nhà hát Cải lương Hà Nội tổng duyệt chùm kịch ngắn mới đặc sắc

Phần trình diễn của một tiểu phẩm trong đêm tổng duyệt

Tiểu phẩm “Tình yêu qua mạng” với nội dung xoay quanh con người trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại tiện nghi hết sức. Mọi sinh hoạt, giao tiếp… đều sử dụng các thiết bị hiện đại như điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, mạng xã hội tràn lan, khiến con người dễ dàng tìm bất cứ thứ gì phục vụ cho cuộc sống, kể cả việc tìm “người yêu” trên mạng. Đặt niềm tin vào mạng ảo, đã có rất nhiều người tìm được một nửa của mình nhưng cũng không ít người đã phải trả giá cho việc tin vào thứ ảo ảnh để rồi tiền mất tật mang…

Tiếp nối buổi tổng duyệt, tiểu phẩm “Sếp vợ” lại là câu chuyện vui mang chủ đề “tôn vinh vai trò đặc biệt của người phụ nữ hiện đại”. Qua cái nhìn phản ánh thực tế đời sống của nhiều chị em thế kỷ 21, tiểu phẩm đã truyền tải thành công thông điệp về “công bằng giới tính”, xóa bỏ định kiến trọng nam khinh nữ. Người phụ nữ thực sự có năng lực được đề bạt làm lãnh đạo, cống hiến trí tuệ cho đất nước xã hội là điều rất đáng tự hào, tôn vinh.  

Nhà hát Cải lương Hà Nội tổng duyệt chùm kịch ngắn mới đặc sắc

Khép lại đêm tổng duyệt bằng tiểu phẩm “Bệnh Quảng cáo”, khán giả tiếp tục bị lôi cuốn vào câu chuyện đời thực này. Qua những chàng pháo tay, những tiếng cười và cả những giây phút lắng đọng, khán giả nhận ra tiếng chuông cảnh tỉnh về các chiêu trò quảng cáo “siêu lừa” của những kẻ hám lợi mà bất chấp tất cả, kể cả tính mạng của những người thân. Từ đó, người xem sẽ tự ý thức, nâng cao cảnh giác của bản thân đối với các chiêu trò “quảng cáo phi sự thật” hiện tại.

Với màu sắc hiện đại, phản ánh khách quan những câu chuyện nóng hổi của xã hội, ba tiểu phẩm, mỗi tiểu phẩm kéo dài 30 phút là ba mảng màu trong cuộc sống mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa cho người xem.

Thông tin chùm kịch ngắn: “Tình yêu qua mạng, Sếp vợ, Bệnh Quảng Cáo”

- Kịch bản văn học: Phạm Văn Quý – Nguyễn Toàn Thắng

- Chuyển thể cải lương: NSƯT Thanh Vân

- Đạo diễn: NSND Tuấn Hải

- Thiết kế mỹ thuật: Trực Văn

- Sáng tác nhạc: NSƯT Đào Trung

- Trợ lý đạo dĩễn: NSND Thanh Hương

- Chủ nhiệm công trình: Nhạc sĩ Phạm Chỉnh

 

Thu Trang

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật