Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Liên hoan Ẩm thực 2018: Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực

07/12/2018 15:17 UTC+7
(Công lý) - Dự kiến sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực tham gia Liên hoan Ẩm thực lần thứ 6 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao tổ chức vào ngày 9/12 tới.

Tiếp nối thành công của các kỳ Liên hoan Ẩm thực được tổ chức hàng năm từ 2014, ngày 9/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì tổ chức Liên hoan Ẩm thực lần thứ 6.

Tham dự Liên hoan Ẩm thực năm nay dự kiến có Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; các Đại sứ; đại diện các Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; đại diện Bộ, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông; các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ các địa phương tham gia gian hàng…

Đây là sự kiện văn hóa được Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức thường niên, kể từ năm 2014, với sự tham gia của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và hàng nghìn lượt người dân.

Liên hoan Ẩm thực 2018: Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực

Bà Nguyễn Nguyệt Nga - phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các ngài Đại sứ rút băng khai mạc Liên hoan Ẩm thực 2017. Ảnh: Lao Động

Đây cũng là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài; các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến các hoạt động kinh doanh, giới thiệu các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Cũng như hàng năm, Liên hoan Ẩm thực mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của đông đảo các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước đây, các tổ chức và cá nhân tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được gần 2 tỷ đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước.

Liên hoan Ẩm thực 2018: Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực

Các bạn trẻ biểu diễn một bài hát truyền thống của Đông Timor tại Liên hoan Ẩm thực năm 2017. Ảnh: Lao Động

Trong những năm qua, với số tiền đã được gây Quỹ, Ban Tổ chức chương trình đã ủng hộ xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 xuất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường THCS Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định…

Ban Tổ chức dự kiến sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Liên hoan Ẩm thực 2018: Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật