Báo Công lý
Thứ Ba, 18/6/2019

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' bị khán giả kêu gọi tẩy chay

20/12/2018 11:07 UTC+7
(Công lý) - Bộ phim bị khán giả phản ứng dữ dội như vậy do đơn vị sản xuất và phát sóng phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ ra thông báo bộ phim sẽ kết thúc với 109 tập thay vì 100 tập như thông báo trước đó.

Gạo nếp gạo tẻ lên sóng HTV2 từ ngày 7/5. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của các nhân vật trong gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh). Series truyền hình này từng gây sốt và trở thành một trong những đề tài được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội. 

Nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên đẹp, tài năng đã làm nên sức hút của bộ phim. Chính vì vậy, theo kế hoạch ban đầu bộ phim chỉ có 70 tập nhưng vì muốn thu hút quảng cáo nhà sản xuất đã thay đổi thành 80 rồi 100 giờ lại là 109 tập.

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' bị khán giả kêu gọi tẩy chay

Poster phim Gạo nếp gạo tẻ

Điều đáng nói, đa số ý kiến cho rằng nội dung phim quá lê thê, thiếu trọng tâm, không còn hấp dẫn và nhà sản xuất cố tình làm thêm tập để câu kéo quảng cáo. Bên cạnh đó, việc nhà sản xuất yêu cầu khán giả tải ứng dụng mới để xem Gạo nếp gạo tẻ online thay vì đăng tải trên Youtube như thường lệ cũng khiến nhiều người khó chịu.

Nhiều người tuyên bố tẩy chay phim trong khi nhiều khác cho biết họ đã ngừng theo dõi từ lâu vì nội dung càng về cuối càng rời rạc, thiếu hấp dẫn. Trên fanpage chính thức của nhà sản xuất, nhiều khán giả cũng thể hiện sự phản đối. 

Chủ đề kêu gọi tẩy chay Gạo nếp gạo tẻ trên hội kín chuyên bàn luận về giới showbiz thu hút gần gần 5 nghìn lượt like và gần 1.000 bình luận sau một ngày đăng tải. Nội dung thiếu hấp dẫn ở giai đoạn cuối là lý do chính khiến nhiều người thất vọng về bộ phim từng gây sốt trên sóng truyền hình suốt một thời gian dài.

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' bị khán giả kêu gọi tẩy chay

4 diễn viên chính của 'Gạo nếp gạo tẻ' bao gồm Lê Phương, NSND Hồng Vân, Phương Hằng và Thúy Ngân

Nói về vấn đề trên, biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Anh, người phụ trách nội dung nửa sau của Gạo nếp gạo tẻ, thì chia sẻ: "Làm phim có rất nhiều vấn đề chuyên môn, chúng tôi không thể đột nhiên thêm bớt nhân vật hoặc thay đổi cái kết ngay được. Điều đó cần phải có quá trình dẫn dắt câu chuyện, kết nối và sắp xếp một cách hợp lý nhất về tình tiết, tình cảm của các tuyến nhân vật. Sự thay đổi ở một tuyến nhân vật sẽ dẫn đến sự thay đổi của rất nhiều tuyến nhân vật khác. Đó là lý do độ dài được điều chỉnh thành 109 tập. Tôi hy vọng khán giả sẽ hài lòng với cái kết của bộ phim".

Đại diện nhà sản xuất cho biết, Gạo nếp gạo tẻ vừa quay vừa phát và trong quá trình đó, họ luôn lắng nghe, theo dõi những ý kiến của khán giả để áp dụng cho bộ phim. Độ dài của phim vì vậy được điều chỉnh cho phù hợp. 

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' bị khán giả kêu gọi tẩy chay tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật