Báo Công lý
Chủ nhật, 16/6/2019

Kênh Discovery chiếu phim về người Việt tại Đông Phi

20/12/2018 14:31 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/12, tại Hà Nội, Kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Discovery Networks Asia-Pacific) đã công bố ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Vietnam: Connecting East Africa” - Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi.

Bộ phim tài liệu này được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt, Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Kênh Discovery chiếu phim về người Việt tại Đông Phi

Các nhà làm phim trong quá trình thực hiện bộ phim về người Việt ở Đông Phi

VIETNAM: CONNECTING EAST AFRICA (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi) làm nổi bật vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G , cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau. Bộ phim tài liệu mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác.

Bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh rằng: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua.Và chúng tôi  vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình và những bộ phim tài liệu này chính là sự nỗ lực hết sức mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông và cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển.

Kênh Discovery chiếu phim về người Việt tại Đông Phi

VIETNAM: CONNECTING EAST AFRICA (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi) là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam, các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Discovery Networks Châu Á - Thái Bình Dương, một kênh truyền hình giải trí dẫn đầu toàn cầu, dành riêng cho những khán giả mong muốn khám phá, làm thỏa mãn sự tò mò, hấp dẫn và mang tính và giải trí cho người xem với chất lượng nội dung cao nhất. Từ sự sống đến lịch sử tự nhiên, kỳ quan của khoa học đến sự khắc nghiệt của sự vật, hiện tượng, sự vận động đến du lịch khám phá và lối sống đến những tuyệt tác kỹ thuật mới nhất cho các sự kiện thể thao trực tuyến, mỗi kênh đều cung cấp các chương trình riêng biệt mang ý nghĩa phải xem để thu hút người xem trên toàn khu vực.

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Kênh Discovery chiếu phim về người Việt tại Đông Phi tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật