Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

Đạo diễn phim 'Vợ ba' lên tiếng trên báo Mỹ khẳng định không phạm luật

01/6/2019 16:32 UTC+7
Mới đây, đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) lần đầu tiên trả lời tờ The Hollywood Reporter về tranh cãi đoàn phim lạm dụng lao động tuổi vị thành niên gây ồn ào trong suốt thời gian qua.

Phim Vợ ba kể về thân phận người phụ nữ với kiếp sống chung chồng cuối thế kỷ 19. Câu chuyện phim mở đầu khi Mây (Nguyễn Phương Trà My đóng) về làm vợ ba của một địa chủ khi 14 tuổi. Cô bé học hỏi chuyện phòng the, chuyện làm vợ, làm mẹ từ hai người vợ trước của chồng.

Khởi chiếu hôm 17/5, phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ kịch bản cho đến cách thể hiện của các diễn viên. Tuy nhiên, bộ phim cũng gây ra làn sóng tranh cãi trái chiều xung quanh việc diễn viên Nguyễn Phương Trà My thực hiện một số cảnh phim nhạy cảm như động phòng, sinh con, hôn đồng giới... khi mới 13 tuổi. 

Đạo diễn phim 'Vợ ba' lên tiếng trên báo Mỹ khẳng định không phạm luật

Nguyễn Phương Trà My có nhiều cảnh đóng chung với ca sĩ Maya trong phim Vợ ba.

Trước sức ép dư luận, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc chủ động làm đơn trình Cục Điện ảnh xin dừng chiếu phim, đồng thời tiến hành các thủ tục pháp lý, khởi kiện một số đơn vị truyền thông gây ảnh hưởng tiêu cực tới bộ phim và nữ diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My.

Ngay lập tức, nhà sản xuất đề nghị Cục Điện ảnh cho phim dừng chiếu dù mới ra rạp bốn ngày. Sau đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyên bố phạt đoàn phim 50 triệu đồng do sai phạm phát hành, ba chi tiết bị cắt bỏ vẫn xuất hiện trong bản chiếu rạp. Sau nhiều lần liên hệ báo chí vẫn không nhận lại được một sự phản hồi nào từ phía đoàn làm phim và cả đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair).

Đạo diễn phim 'Vợ ba' lên tiếng trên báo Mỹ khẳng định không phạm luật

Trước tranh cãi về chuyện nữ chính Trà My đóng cảnh 'nóng' khi 13 tuổi, đoàn phim chủ động xin rút phim khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu. 

Sau đó vào cuối tháng 5, bộ phim được trình chiếu ở 30 rạp chiếu tại Mỹ và cũng gây được sự chú ý lớn từ phía truyền thông, báo chí. Khi trả lời chính thức về vấn đề nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My và bị cấm chiếu tại Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã trả lời chính thức tờ The Hollywood Reporter: "Chúng tôi không làm sai điều gì và cũng không vi phạm luật. Tôi lên tiếng thay cho các nghệ sĩ và quyền được sáng tạo của họ. Những tranh cãi không thể khiến các nghệ sĩ Việt lo sợ thể hiện góc nhìn của mình".

Nguyễn Phương Anh cho biết nhiều người không chỉ phản đối bộ phim mà còn bôi nhọ đạo đức của diễn viên Nguyễn Phương Trà My và mẹ cô bé. Chuyện mẹ cô bé vì tiền mà chấp nhận cho con đóng cảnh "nóng" là hoàn toàn không có. Cô khẳng định luôn trò chuyện với My và mẹ em mỗi ngày và họ nói tự hào về phim "Vợ ba".

Đạo diễn phim 'Vợ ba' lên tiếng trên báo Mỹ khẳng định không phạm luật

Nguyễn Phương Anh khẳng định với báo Mỹ rằng đoàn phim không phạm luật, trong khi nữ chính Trà My và mẹ cô bé bị nhiều người xúc phạm.

Trước đó, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cũng đã khẳng định việc hợp tác giữa đoàn phim và Trà My đúng về phương diện pháp lý. Việc dừng chiếu tại Việt Nam không ảnh hưởng lịch phát hành của phim tại gần 30 quốc gia trên thế giới, sau khi giành giải Phim châu Á xuất sắc tại LHP Quốc tế Toronto cùng nhiều giải thưởng khác. 

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật