Báo Công lý
Thứ Tư, 23/10/2019

Màu nước mắt – Gia vị ngọt ngào cho mùa lễ tình nhân

13/2/2019 10:04 UTC+7
(Công lý) - Từ MV Drama, “Màu nước mắt” của Nguyễn Trần Trung Quân trở thành MV nhạc phim đầy cảm xúc của “Cua lại vợ bầu”.

Tam giác tình yêu Trọng Thoại – Nhã Linh – Quý Khánh mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn khi hai anh chàng đều yêu thật lòng. Với Quý Khánh, Nhã Linh thuộc về người khác nhưng anh không từ bỏ để cố gắng mang lại hạnh phúc cho cô. Với Trọng Thoại, Nhã Linh là tất cả thế giới nhưng anh đã dám đánh đổi điều quan trọng ấy chỉ mong người mình yêu hạnh phúc. Rốt cuộc ai yêu nhiều hơn ai hay trái tim dành cho ai mới là điều quan trọng? Từ mâu thuẫn của Trọng Thoại và Quý Khánh được hé lộ trong MV nhạc phim – “Màu Nước Mắt” do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện , ắt hẳn khán giả đã có lựa chọn vào “team” chàng trai mình quý mến sau khi xem Cua Lại Vợ Bầu trông dịp Lễ Tình Nhân này.

“Bình mới rượu cũ” vẫn đủ hấp dẫn đến phút cuối cùng

Việc xây dựng nội dung xoay quanh mối tình tay ba giữa Trọng Thoại (Trấn Thành), Nhã Linh (Lan Ngọc) và Quý Khánh (Anh Tú) được xem là mô-típ không lạ. Tuy nhiên, đạo diễn – biên kịch Nhất Trung lại chọn cách kể khá Tây. “Cua Lại Vợ Bầu” cũng mạnh dạn loại bỏ yếu tố hài nhảm vốn quen với thị trường phim Tết. Thay vào đó, Nhất Trung đưa vào các câu thoại đời nhưng “thấm”, những thước phim nhiều cảm xúc và chạm được đến trái tim khán giả.

Màu nước mắt – Gia vị ngọt ngào cho mùa lễ tình nhân

Trấn Thành và Lan Ngọc trong Cua lại vợ bầu

Đạo diễn Nhất Trung bày tỏ: “Khi viết kịch bản, tôi nghĩ nhiều đến những lựa chọn trong tình yêu? Có phải người nhiều hơn thì sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn? Có phải vì bên nhau quá lâu nên việc nói ra tiếng yêu thôi chúng ta cũng không biết cách để bắt đầu? Và thế là tôi đã đặt cả ba chính của mình vào các trăn trở đó để đánh thức những trái tim đã ngủ quên quá lâu trong một mối quan hệ dài”.

“Màu Nước Mắt” – gia vị “đốn tim” của “Cua Lại Vợ Bầu”

Không phải ngẫu nhiên mà “Cua Lại Vợ Bầu” nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cả giới chuyên môn lẫn khán giả. Sự cộng hưởng từ dàn diễn viên ngôi sao, thông điệp sâu sắc nhưng không giáo điều, hình ảnh trau chuốt đã giúp “Cua Lại Vợ Bầu” đủ sức lôi cuốn khán giả cho đến giây phút cuối cùng.

Nhắc đến những yếu tố làm nên tổng thể trọn vẹn của “Cua Lại Vợ Bầu” không thể bỏ qua nhạc phim. Trái ngược dự đoán ban đầu rằng bộ phim có sự xuất hiện của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc sẽ giới thiệu OST hoàn toàn mới, ê-kíp đã khiến khán giả ngạc nhiên khi lồng ghép khéo léo những bản hit Ballad đã làm mưa làm gió trong năm 2018. Như ca khúc “Màu Nước Mắt”.

Đây được xem là cách làm mạo hiểm, nhưng chính sự quen thuộc đó lại trở thành chìa khóa “vàng” giúp khán giả dễ cảm nội dung phim hơn. “Màu Nước Mắt” là bản nhạc đẹp từ lời ca đến giai điệu. Ca khúc là sáng tác đến từ cái tên còn xa lại với thị trường – Nguyễn Thương, và được Nguyễn Trần Trung Quân “thổi” vào những cảm xúc khiến khán giả rung động.

Khi vừa ra mắt, bản nhạc đã “gây sốt” khắp mạng xã hội suốt thời gian bởi nội dung MV kịch tính đến nghẹt thở. Thế nhưng, ca khúc xuất hiện trong “Cua Lại Vợ Bầu” mang đến rất nhiều xúc động cho người xem. Nói về “Màu Nước Mắt”, Nhất Trung cho biết: “Trong quá trình tìm nhạc phim cho “Cua Lại Vợ Bầu”, tôi rất đau đầu để chọn ca khúc thích hợp. Tôi vô tình tìm được MV “Màu Nước Mắt” và thực sự ấn tượng bởi đoạn twist trong MV. Bộ phim này, tôi cũng cài nhiều “cú lật bàn” nên đây quả thật là bản nhạc thích hợp”.

Màu nước mắt – Gia vị ngọt ngào cho mùa lễ tình nhân

MV nhạc phim “Màu Nước Mắt” còn giới thiệu những phân cảnh cao trào giữa Trọng Thoại và Quý Khánh. Từ đó dẫn dắt người xem vào “bài kiểm tra” tình yêu đầy khó khăn khi người thứ ba xuất hiện, còn trái tim thì lại lung lay.

Chia sẻ về sự tâm đắc dành cho “Màu Nước Mắt”, Trấn Thành cho biết: “Tôi nhận ra mỗi nhân vật trong “Cua Lại Vợ Bầu” là mỗi màu nước mắt khác nhau. Với Nhã Linh, đó là giọt nước mắt của nỗi đau trước những lựa chọn. Với Quý Khánh, đó là giọt nước mắt vì để lỡ tay một hạnh phúc. Với Trong Thoại, đó đơn giản là giọt nước mắt của người đàn ông yêu quá chân thành. Tôi tin những cặp tình nhân trong mùa lễ Valentine chắc chắn phải đi xem Cua Lại Vợ Bầu để thấy mình ở khoảnh khắc nào đó trong phim. Các bạn sẽ thấy trân trọng hạnh phúc mà mình đang nắm giữ.”

Nói về đàn anh Trấn Thành, nam diễn viên Anh Tú kể: “Anh Thành là nghệ sĩ luôn tâm huyết với những lựa chọn của mình. Ngay cả khi không có cảnh quay, anh vẫn lên phim trường để chỉ dẫn tôi. Với cảnh khóc ở gần cuối phim, tôi được anh chia sẻ rất nhiều để đẩy cảm xúc. Sau “Cua Lại Vợ Bầu”, tôi học được rất nhiều điều từ người anh này”.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Màu nước mắt – Gia vị ngọt ngào cho mùa lễ tình nhân tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật