Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018

10/8/2018 14:35 UTC+7
(Công lý) - Vậy là chỉ còn một ngày nữa Mỹ Linh Tour 2018- Thời gian sẽ chính thức khai màn tại Hà Nội (11,12:8 tại cung Việt Xô). Trong suốt ba tuần ba và đặc biệt những ngày gần đây, Mỹ Linh và ê kíp đã trải qua những giờ tập đầy say sưa.

Ngoài các khách mời như Bùi Anh Tuấn, Hà Lê, Mỹ Anh, Hà Phạm Thăng Long, khách mời đặc biệt lần này là dàn kèn đến từ trường Beklee cũng đã có mặt tại Hà Nội cách đây một tuần lễ. 

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018

Bùi Anh Tuấn hào hứng có mặt tại buổi tập luyện chuẩn bị liveshow của Mỹ Linh, sẽ diễn ra vào hai ngày 11 và 12/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Sẽ là chân dung trọn vẹn nhất của diva Mỹ Linh oẻ thì hiện tại và tương lai, tâm điểm của Mỹ Linh Tour 2018 còn là dấu ấn sự nghiệp của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em- Một ê kíp chuyên nghiệp hiếm hoi ở Việt Nam đã đồng hành cùng nhau suốt 20 năm.

Họ sẽ “chat” với công chúng yêu nhạc và nhờ âm nhạc, tour diễn như chuyến tàu đưa tất cả ngược về thời gian những ngày đầu tiên và hiện tại cũng như tương lai.

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018

Anh được diva nhạc Việt đánh giá là ca sĩ có khả năng hát live tốt và giọng hát đầy xúc cảm.

Ngoài con gái Mỹ Anh, khách mời gây tò mò nhất chính là Bùi Anh Tuấn. Nhiều đâu hỏi đặt ra, “phải chăng sự có mặt Bùi Anh Tuấn để thay thế Bằng Kiều?” Câu trả lời của Mỹ Linh là “đúng và không đúng.” Tiêu chí để Mỹ Linh và Anh Em lựa chọn khách mời là “trẻ và giọng hát.” 

“Tuấn là ca sỹ trẻ hiện nay có giọng hát live tốt, và đầy xúc cảm. Tôi rất ngưỡng mộ và yên tâm mời em ấy song ca những bản hit ballad trong sự nghiệp của tôi. Chúng tôi không chủ đích mời các nghệ sỹ tên tuổi vì chúng tôi muốn chat với những người trẻ, đó vừa là năng lượng tươi mới vừa là cách để chúng ta hướng đến tương lai của âm nhạc. Có thể mọi người sẽ hồ nghi về những người trẻ, nhưng tôi tin họ sẽ vẽ nên chân dung của chính tôi sống động và tươi mới nhất.”

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018

Nhạc sĩ Anh Quân đích thân đệm guitar cho màn song ca của bà xã và Bùi Anh Tuấn.

Bùi Anh Tuấn sẽ song ca với Mỹ Linh những bản hit ballad không thể không nhắc đến trong sự nghiệp của Mỹ Linh. Mỹ Anh và mẹ lần đầu tiên chính thức song ca như hai đồng nghiệp cũng sẽ mang đến những khoảng lắng đọng. 

Bên cạnh màn kết hợp mang đến những giá trị đẳng cấp của âm nhạc bác học với giọng hát opera hàng đầu Hà Phạm Thăng Long, sự kết hợp của Hà Lê chắc chắn sẽ là dấu ấn sôi động của “bài ca tự do” như nỗ lực cách tân và tiên phong mà Mỹ Linh và ê kip theo đuổi về một tương lai “âm nhạc không biên giới, không khoảng cách.” 

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018

Mỹ Linh chia sẻ tour diễn lần này không chỉ là dấu mốc ý nghĩa cho sự nghiệp của cô mà còn là 'cuộc chơi' đáng nhớ của ban nhạc Anh Em. 

Lần này, ML Tour không chỉ là một dấu mốc ý nghĩa cho sự nghiệp Mỹ Linh mà còn là “cuộc chơi” đáng nhớ của ban nhạc Anh Em. Lâu lắm rồi, kể từ Mỹ Linh tour 06 , đã 12 năm họ lại được “sống lại giấc mơ” lần nữa và có thể là lần cuối. Dàn kèn đến từ Becklee dưới sự cầm trịch của nhạc sỹ Anh Quân sẽ thổi không khí tươi mới đến cho tour. Đây cũng là dịp hiếm hoi, công chúng yêu nhạc được thấy lại những nhạc công già gân của Việt Nam như Anh Quân và Huy Tuấn cầm đàn sống lại nhưng năm tháng tuổi trẻ của họ.

Xin gửi mọi người link ảnh tập luyện của Mỹ Linh Tour trước giờ G, rất mong nhận được tin/ bài của mọi người để đưa không khí chuẩn bị rốt ráo và đầy năng lượng của hai đêm diễn ở Hà Nội tới công chúng yêu nhạc:

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh trong tour 2018 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật